Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft

22

Những ngày qua, thế giới công nghệ xôn xao trước thông tin ban giám đốc OpenAI đã sa thải đồng sáng lập kiêm CEO công ty Sam Altman.

Tin tức được đưa ra hôm thứ Sáu rằng Mira Murati, giám đốc công nghệ của công ty, sẽ đảm nhận vai trò của Altman ngay lập tức.

Nhiều báo cáo bắt đầu được lan truyền liên quan đến một trong những mối quan hệ đối tác quan trọng nhất của OpenAI – mối quan hệ hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft. ngữ nghĩa Theo báo cáo, chỉ một phần nhỏ trong khoản đầu tư 10 tỷ USD của Microsoft vào công ty khởi nghiệp này được chuyển vào công ty. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết phần còn lại được chia thành nhiều phần dưới hình thức mua điện toán đám mây.

Điều đó nói rằng, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã đề xuất một tuyên bố chính thức Cách đây chưa đầy vài giờ, họ đã tái khẳng định cam kết của mình với công ty đồng thời đưa ra một thông báo quan trọng khác.

… Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ tin tức rằng Sam Altman và Greg Brockman cùng các đồng nghiệp của họ sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới. Chúng tôi mong muốn hành động nhanh chóng để cung cấp cho họ những nguồn lực họ cần để thành công.

Tiền điện tử liên quan đến trí tuệ nhân tạo đang di chuyển phù hợp với thị trường hiện tại mà không có bất kỳ sai lệch lớn nào do tin tức OpenAI.