Giám đốc điều hành Ripple cho biết Hoa Kỳ tụt hậu so với các quốc gia khác trong việc áp dụng tiền điện tử

19

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse tin rằng Hoa Kỳ đã tụt lại phía sau các quốc gia khác trong không gian tiền điện tử do sự không chắc chắn về quy định.

Ông so sánh tiềm năng của công nghệ này với internet, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã quyết định nắm lấy nó vào những năm 1990, mặc dù giá trị của nó vẫn chưa được biết đến vào thời điểm đó.

Mỹ đang bắt kịp

trong thời gian gần đây nhất phỏng vấn Đối với Bloomberg, Garlinghouse lập luận rằng các quốc gia như Úc, Nhật Bản, Singapore, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ đã thực hiện các quy tắc sâu rộng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, khuyến khích các nhà đầu tư và doanh nhân hoạt động trên lãnh thổ của họ:

“Có rất nhiều quốc gia đã dành thời gian và nghĩ đến việc đưa ra các quy tắc rõ ràng về đường bộ.”

Brad Garlinghouse
Brad Garlinghouse, Nguồn: CNBC

Ông khuyến nghị chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là SEC, cũng làm như vậy và ngăn chặn tình trạng chảy máu chất xám.

Lấy ví dụ về những ngày đầu của Internet, Garlinghouse ghi nhận Hoa Kỳ vì đã đưa ra các quy định phù hợp vào cuối những năm 1990 để biến nước này trở thành trung tâm công nghệ như ngày nay:

“Lợi ích địa chính trị khi nhìn vào Hoa Kỳ: Amazon và Google có trụ sở tại Hoa Kỳ.”

Ông tin rằng khung pháp lý tiền điện tử tốt nhất nên tập trung chủ yếu vào việc bảo vệ người tiêu dùng. Trong thời gian chờ đợi, SEC nên ngừng hành động như “cái búa” và coi mọi thứ như “cái đinh”, nhưng hãy nhận ra rằng không phải tất cả tài sản đều là chứng khoán.

“Những thứ này không phải lúc nào cũng là chứng khoán, một số trong số chúng được sử dụng làm tiền tệ.”

Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã nhắc lại quan điểm của ông rằng “mọi thứ trừ Bitcoin” đều là chứng khoán. Do đó, ông nhấn mạnh rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử, ngoại trừ những giao dịch liên quan đến BTC, phải được cơ quan giám sát và giám sát.

Trường hợp SEC-Ripple sẽ gây tiếng vang trong toàn ngành

Các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Ripple vào năm 2020, cáo buộc rằng các giám đốc điều hành của công ty đã bán trái phép mã thông báo XRP cho các nhà đầu tư mà không đăng ký chúng dưới dạng chứng khoán trước. Trong khi tranh chấp pháp lý vẫn chưa được giải quyết, Garlinghouse tin rằng kết quả của nó sẽ “sống còn” đối với toàn ngành.

“Vụ kiện của SEC chống lại Ripple không chỉ là vụ kiện về Ripple hay XRP, nó thực sự là về ngành và cách SEC sẽ tấn công và tấn công toàn bộ ngành.”

Giám đốc điều hành tin rằng cách các cơ quan quản lý đưa ra các quy tắc thông qua việc thực thi là không chính xác. Thay vào đó, nó nên cho phép công nghệ phát triển đồng thời đảm bảo an toàn tối đa cho các nhà đầu tư.