Giám đốc điều hành Ripple kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ điều tra các khẳng định về tiền điện tử của Chủ tịch SEC Gensler

34

Giám đốc điều hành Ripple Labs Brad Garlinghouse đã kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ điều tra các tuyên bố quyết đoán của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler về ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Garlinghouse Bình luận Gensler nói với Ủy ban Phân bổ Hạ viện tại một phiên điều trần gần đây rằng không cần bổ sung luật đối với tài sản tiền điện tử vì luật chứng khoán hiện hành là đủ để điều chỉnh ngành.

Khẳng định của Gensler là “không thể hiểu được”

Trong một tweet, CEO Ripple nhấn mạnh rằng khẳng định của chủ tịch SEC là không thể hiểu nổi. Garlinghouse kêu gọi các quan chức được bầu lưu ý đến các hành động của Gensler, lưu ý rằng SEC bị ràng buộc bởi luật pháp vì cơ quan này có được quyền lực từ đó.

Gensler tin tưởng SEC để xác định tài sản kỹ thuật số nào là chứng khoán, bằng chứng là hành động của anh ấy, vì anh ấy đã thực hiện các hành động cưỡng chế đối với một số công ty tiền điện tử trong vài tháng qua.

Trong phiên điều trần, chủ tịch SEC lưu ý rằng mặc dù Quốc hội có thể hành động để cung cấp rõ ràng hơn về luật pháp cho ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng cơ quan này không cần thêm quyền hạn để xác định tài sản nào là chứng khoán hay không. Ông nhấn mạnh rằng SEC định nghĩa chứng khoán chứ không phải luật.

Ngược lại, Garlinghouse tin rằng tiền điện tử nên được điều chỉnh bởi luật pháp, chứ không phải từ quan điểm của SEC.

“Việc chủ tịch SEC khẳng định rằng ông ấy quyết định thế nào là chứng khoán – chứ không phải luật mà cơ quan của ông ấy có quyền lực – là không thể hiểu được. Đã đến lúc các quan chức được bầu của Hoa Kỳ phải chú ý,” ông chủ Ripple cho biết.

một “nhà độc tài” điều hành một tổ chức cồng kềnh

Garlinghouse còn cáo buộc Gensler cư xử như một nhà độc tài. Giám đốc điều hành Ripple đã nhấn mạnh rằng chủ tịch SEC không nghĩ rằng ông ấy cần sự rõ ràng về quy định vì ông ấy điều hành một cơ quan cồng kềnh.

“Khi bạn đang hành động như một nhà độc tài điều hành một tổ chức trị giá 2,2 tỷ đô la, tại sao bạn phải đánh vần thế nào là ‘vào và ra’? Nếu không có quyền tài phán rõ ràng, sự mơ hồ có thể giả dạng là quyền lực,” Garling Howe S nói.

Trong khi đó, SEC và Ripple đã tham gia vào cuộc chiến pháp lý kéo dài hai năm về việc vi phạm luật chứng khoán. Cơ quan đã kiện Ripple vào năm 2020 vì cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua việc bán mã thông báo XRP. Tòa án dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về vụ việc trước cuối năm nay.