Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử giả nhận tội với kế hoạch Ponzi trị giá 100 triệu đô la

13

Sáu giám đốc điều hành tại AirBit Club, một kế hoạch Ponzi, đã thừa nhận tham gia vào một kế hoạch lừa đảo và rửa tiền, trong đó họ bị cáo buộc đã lừa các nạn nhân 100 triệu đô la, theo các công tố viên.

Vào ngày 8 tháng 3, một trong những người sáng lập, Pablo Renato Rodriguez, đã nhận tội âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây.

Kế hoạch Ponzi của Câu lạc bộ AirBit bị lộ

Câu lạc bộ AirBit là một lừa đảo toàn cầu Trong đó, những người quảng bá đã tổ chức “các cuộc triển lãm xa hoa” và các bản trình diễn cộng đồng ở Hoa Kỳ, Nam Mỹ, Đông Âu và Châu Á, đồng thời dụ dỗ các nạn nhân đầu tư vào “tư cách thành viên” được cho là mang lại lợi nhuận thông qua khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Sử dụng một cổng thông tin trực tuyến, nạn nhân có thể theo dõi “số dư” của họ, nhưng những số liệu này là hư cấu và họ không thể rút tiền.

Luật sư Hoa Kỳ Damien Williams tuyên bố Những kẻ lừa đảo đã sử dụng tiền của nạn nhân để mua xe cộ, biệt thự và đồ trang sức xa hoa. Một số tiền thu được được sử dụng để tài trợ cho các hội chợ khác nhằm thu hút nhiều nạn nhân hơn.

William nói:

“Thay vì tham gia vào bất kỳ giao dịch hoặc khai thác tiền điện tử nào thay mặt cho các nhà đầu tư, các bị cáo đã thiết lập một kế hoạch Ponzi và làm giàu cho bản thân bằng tiền của các nạn nhân.”

Image: Twitter

Cách những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm lợi từ các kế hoạch Ponzi

Hầu hết các kế hoạch Ponzi tiền điện tử hoạt động bằng cách hứa hẹn cho các nhà đầu tư lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử hoặc nền tảng giao dịch. Những lời hứa về lợi nhuận cao này thường được thực hiện thông qua mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến hoặc các nền tảng kỹ thuật số khác.

Các chương trình này thường nhắm đến các nhà đầu tư không hiểu rõ về các chi tiết kỹ thuật của tiền điện tử nhưng mong muốn đầu tư vào thị trường non trẻ và có tiềm năng sinh lợi này.

Image: Bitcoin Wisdom

Những kẻ lừa đảo thường tuyên bố có quyền truy cập vào các thuật toán giao dịch tiên tiến hoặc thông tin nội bộ, cho phép chúng kiếm được lợi nhuận cao từ giao dịch tiền điện tử. Họ cũng có thể cung cấp tiền thưởng giới thiệu hoặc các ưu đãi khác để khuyến khích các nhà đầu tư thu hút những người tham gia mới và từ đó xây dựng mạng lưới các nhà đầu tư.

Trên thực tế, các kế hoạch này không phải là cơ hội đầu tư hợp pháp, mà là các hoạt động gian lận dựa vào việc tuyển dụng các nhà đầu tư mới để trả tiền lãi cho các nhà đầu tư trước đó.

Khi các nhà đầu tư mới giảm dần, kế hoạch sụp đổ, khiến nhiều nhà đầu tư thiệt hại đáng kể.

BTCUSD currently trading at $21,681 on the daily chart | Chart: TradingView.com

băng đảng làm giàu

Ngoài Rodriguez, người đồng sáng lập Gutemberg Dos Santos đã nhận tội vào tháng 10 năm 2021 sau khi bị dẫn độ về Hoa Kỳ từ quê hương Panama vào tháng 11 năm 2020.

Luật sư Scott Hughes, người hỗ trợ Rodriguez và dos Santos rửa tiền, đã nhận tội vào đầu tháng Ba.

Năm nay, Ba người quảng bá cũng đã nhận tội: Jackie Aguilar, Karina Scherez và Cecilia Milano

Trong khi chưa có bị cáo nào bị kết án, mỗi người có thể phải đối mặt với án tù 70 năm.

– Hình ảnh nổi bật từ Finance Magnates