Giám đốc điều hành Signature Bank bí mật bán 100 triệu đô la cổ phiếu: báo cáo

61

Những người trong cuộc tại Ngân hàng Chữ ký hiện không còn tồn tại được báo cáo đã bán hơn 100 triệu đô la cổ phiếu trong những năm sau khi ngân hàng chuyển trọng tâm sang thu hút các công ty tiền điện tử.

Theo một phân tích của Wall Street Journal, Chủ tịch, cựu Giám đốc điều hành và những người kế nhiệm của Ngân hàng Signature đã bán tổng cộng khoảng 50 triệu đô la cổ phiếu trong ba năm qua. Bộ ba, chiếm khoảng một nửa doanh thu, đã phục vụ trong một ủy ban giám sát hồ sơ rủi ro của ngân hàng trong năm qua.

thỏa thuận bí mật

Nghiên cứu của Wall Street Journal lưu ý rằng các giao dịch của những người trong nội bộ ngân hàng bị che giấu trong bí ẩn vì các tài liệu chính thức không mô tả rõ ràng về chúng. Các quy tắc chứng khoán và phương pháp nộp đơn cũng giúp không được chú ý.

Ngân hàng Chữ ký, đã hoạt động được hơn hai thập kỷ, đã sụp đổ vào ngày 12 tháng 3 do một loạt vụ đóng cửa ngân hàng bao gồm cả Silvergate Capital và Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Tiền gửi của chữ ký đã tăng 68% vào năm 2021 sau khi nắm bắt ngành công nghiệp tiền điện tử trong thị trường tăng giá.

Ngoài ra, sự ra mắt của cổ phiếu ngân hàng đã ghi nhận mức tăng 140% trong cùng năm. Nghiên cứu của Wall Street Journal ước tính rằng những người trong cuộc đã kiếm được 70 triệu đô la từ việc bán cổ phiếu trong năm đó. Con số này cao gấp đôi so với năm 2020.

Các giám đốc điều hành đã bán phần lớn cổ phiếu của họ vào mùa xuân năm 2021 với giá gần 220 đô la. Đáng chú ý, cổ phiếu đang trong xu hướng tăng, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại là 366 đô la vào đầu năm 2022.

Mặc dù Chữ ký không trực tiếp nắm giữ hoặc cho vay tiền điện tử, nhưng các công ty tiền điện tử sử dụng nền tảng thanh toán nội bộ có tên là Signet để quản lý tiền mặt của họ. Báo cáo đề cập rằng kế hoạch chi tiết ban đầu của Signet đã được phác thảo bởi chủ tịch Scott Shay của Signature, người tự mô tả mình là một “người đam mê tiền điện tử”.

Tiết lộ của ngân hàng cho thấy ông đã bán 5,4 triệu đô la cổ phiếu vào năm 2021. Anh ấy cũng đã mua 1,5 triệu đô la cổ phiếu trong cùng thời gian và khoảng 644.000 đô la trước khi sụp đổ vào năm 2023. Shea cũng tham gia cùng với giám đốc điều hành của ngân hàng, Joseph DePaolo, và giám đốc điều hành, Eric Howell, những người đang bán tài sản trị giá lần lượt là 13,9 triệu đô la và 14,9 triệu đô la vào năm 2021. Cặp đôi này đã bán thêm một lượng cổ phiếu trị giá 9,2 triệu đô la vào tháng 3 năm 2022.

Ngoài ra, Signature là một trong hai công ty duy nhất trong S&P 500 chưa nộp các giao dịch mua bán nội gián cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC).

vấn đề pháp lý

Ngân hàng Chữ ký đã được báo cáo là đang bị điều tra bởi hai cơ quan chính phủ Hoa Kỳ trước khi sụp đổ. Bộ Tư pháp đang điều tra xem liệu công ty có thực hiện các bước cần thiết để xác định khách hàng của mình về khả năng rửa tiền hay không.

Các quan chức đặc biệt lo ngại nếu các ngân hàng thực hiện các bước ưu tiên để giám sát các giao dịch để tìm “dấu hiệu tội phạm” và kiểm tra đúng cách chủ tài khoản. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đang điều tra các thương vụ của ngân hàng này, tuy nhiên chi tiết của cuộc điều tra chưa được tiết lộ.

Chữ ký đã được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiếp quản, trong quá trình đấu thầu các hoạt động kinh doanh còn lại của mình. Tuần trước, FDIC đã đưa ra một thông báo cho các khách hàng tiền điện tử còn lại của ngân hàng, cho họ thời hạn đến ngày 5 tháng 4 để đóng tất cả các tài khoản.

Cơ quan hiện có ý định tung ra một danh mục cho vay trị giá 60 tỷ đô la trong những tháng tới, bao gồm chủ yếu là các khoản vay bất động sản thương mại, các khoản vay kinh doanh và một lượng nhỏ các khoản vay mua nhà ở một gia đình.