Giám đốc điều hành Strike Jack Mallers gọi Bitcoin là ‘Ngân hàng Trung ương Internet’

21

Bitcoin có nhiều ý nghĩa đối với nhiều người – vàng kỹ thuật số, đầu tư đầu cơ, thử nghiệm công nghệ, thay thế phi tập trung cho tiền tệ fiat, v.v.

Nhưng so sánh nó với một ngân hàng trung ương có lẽ là điều cuối cùng mà người sáng tạo tiền điện tử Satoshi Nakamoto muốn so sánh với sáng tạo của mình. Tuy nhiên, đó là những gì CEO Jack Mallers của Strike đã nói trong một chủ đề Twitter mới. anh ấy có đúng không

Jack Mallers đưa ra tuyên bố nổi bật về BTC

Jack Mallers, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán BTC có trụ sở tại Chicago, Strike, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa bitcoin đến El Salvador một cách rộng rãi. Trong một chủ đề Twitter mới, anh ấy ví tiền điện tử hàng đầu với một ngân hàng trung ương – cụ thể hơn là “hệ thống ngân hàng trung tâm trên internet”.

So sánh Bitcoin với hệ thống ngân hàng trung ương

Trong coinbase của khối đầu tiên trong chuỗi Bitcoin, cái gọi là Genesis khối chứa Văn bản “The Times 03/Jan/2009 Chancellor trên bờ vực cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”.

Tiêu đề của tờ báo đề cập đến những nỗ lực không ngừng của các chính phủ và ngân hàng trung ương nhằm cứu các ngân hàng nhỏ khỏi thất bại trong cuộc Đại khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong thời gian sụp đổ, ngân hàng Northern Rock của Anh, đã tìm kiếm một gói cứu trợ, là ngân hàng đầu tiên của đất nước trong hơn 150 năm.

Có nhiều lý do để giới thiệu một ngân hàng trung ương – chẳng hạn như kiểm soát cung tiền, lạm phát và lãi suất. Nhưng quan trọng nhất, vai trò của ngân hàng trung ương là người cho vay cuối cùng, được thiết kế để ngăn chặn tình trạng rút tiền ồ ạt của các ngân hàng đang diễn ra trước Cuộc khủng hoảng Phố Wall năm 1929.

Mặc dù Bitcoin được tạo ra để phản đối các chính sách như vậy, điều này có thể gây ra tác động nguy hiểm khiến người dân không có tiếng nói, nhưng các ngân hàng trung ương cứu trợ các ngân hàng khác chính xác là điều họ nên làm. Nếu đây là mục đích của các ngân hàng trung ương, liệu có thực sự chính xác khi gọi bitcoin là “hệ thống ngân hàng trung tâm trên internet” hay so sánh nó với các ngân hàng trung ương?

bitcoin btc spx

BTC versus the stock market since the 2008 Great Financial Crisis | BTCUSD on TradingView.com

Đánh CEO có đúng không?

Câu trả lời là “có”. Bitcoin nhằm bổ sung cho internet với tư cách là một nền kinh tế mới nổi không chịu sự kiểm soát của chính phủ và ảnh hưởng của chính sách tiền tệ truyền thống của ngân hàng trung ương.

Bài đăng trên Twitter của Maller nói rằng mạng Bitcoin được xây dựng để “làm dịu các cuộc khủng hoảng tài chính”, như các ngân hàng trung ương dự định sẽ làm. Sự khác biệt lớn nhất giữa Bitcoin và các ngân hàng trung ương là “đặc quyền” của chính phủ là không tăng nguồn cung BTC theo cách mà hệ thống fiat hiện tại có thể làm.

Đã hơn 14 năm kể từ khi tiền điện tử ra đời và thế giới đang chuẩn bị cho một sự sụp đổ khác của hệ thống tài chính. Bitcoin đã sẵn sàng để cứu Internet khỏi cuộc khủng hoảng tài chính lớn tiếp theo chưa? Bạn có đồng ý với Jack không?

theo @TonyTheBullBTC trên Twitter hoặc tham gia Tony Giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com