Giảm phát Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại trong sáu tháng sau khi hợp nhất, điều đó có ý nghĩa gì đối với ETH

13

mặc dù Hành động giá kỳ lạ của Ethereum Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã phá vỡ các kỷ lục đằng sau hậu trường trong vài ngày qua.dựa theo tiền siêu âmgiảm phát nguồn cung ETH gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại do tổng nguồn cung ETH đã giảm gần 1% trong 30 ngày qua.

Việc giảm nguồn cung xảy ra khi giá ETH đã giảm trong những tuần gần đây và hiện đang có xu hướng tăng. Trong ba ngày qua, ETH đã tăng gần 10% sau khi thua lỗ nặng vào tuần trước.

Giảm phát gia tăng khi nguồn cung Ethereum giảm mạnh

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần là một điều may mắn cho mạng lưới. Nó không chỉ tác động tích cực đến việc cung cấp tài sản mà còn mang lại lợi ích cho sự phát triển chung của mạng lưới.

Theo Ultrasound.money, mạng ethernet Kể từ khi sáp nhập vào tháng 9 năm ngoái, nguồn cung mạng đã giảm mạnh 63.287 ETH tại thời điểm viết bài và hiện đang đẩy nhanh quá trình giảm phát.

Nguồn cung Ethereum (ETH) kể từ khi sáp nhập.
Nguồn cung ETH kết hợp. | Nguồn: tiền siêu âm

Nguồn cung Ethereum hiện tại là 120,457 triệu và tỷ lệ đốt ETH đã tăng lên 1,219 triệu, nguồn cung của nó cũng đã giảm 0,44% trong 30 ngày qua. Điều này chứng tỏ rằng tài sản chỉ có thể tiếp tục giảm nguồn cung theo thời gian và cuối cùng trở thành giảm phát.

Ước tính nguồn cung Ethereum (ETH) vào năm 2025. Nguồn: Ultrasound.money
Nguồn cung ETH dự kiến ​​vào năm 2025. nguồn: tiền siêu âm

Theo dự đoán của Ultrasound.money, nguồn cung Ethereum sẽ đạt 117 triệu vào năm 2025. Phần thưởng phát hành cho những người đặt cược dự kiến ​​sẽ vào khoảng 4% mỗi năm, vượt quá tỷ lệ đốt khoảng 1,8% mỗi năm đối với những người không đặt cược.

Trong khi đó, phần lớn lượng ETH bị đốt cháy gây ra sự cố nguồn cung có thể là do ETH bị chuyển hướng khỏi các ứng dụng DeFi chính, bao gồm cả Uniswap, Tethervà đợt airdrop Blur được thổi phồng gần đây đã gây ra sự gia tăng hoạt động trên mạng Ethereum.

Nhìn chung, giảm phát liên tục ở mức cao kỷ lục và nguồn cung Ethereum liên tục giảm cuối cùng có thể khiến giá ETH được định giá cao hơn nhiều so với hiện tại, đặc biệt là do nhu cầu trên mạng tiếp tục tăng Sự thống trị của DeFi và hệ sinh thái NFT.

Sự phục hồi liên tục của ETH

Giá ETH đã tăng gần 15% trong vài ngày qua và mức tăng đột biến dường như sẽ không chậm lại ngay khi tài sản này vừa phá vỡ mức 1.700 đô la và đang giao dịch ở mức 1.741 đô la tại thời điểm viết bài. Giá của tài sản đã tăng 8% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá Ethereum (ETH) trên TradingView
Giá ETH đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ 4 giờ.Nguồn: ETH/USDT tại TradingView.com

Ngược lại, khối lượng giao dịch của ETH cũng cho thấy áp lực mua đáng kể, khi khối lượng giao dịch của tài sản này tăng lên 15,9 tỷ đô la trong 24 giờ qua từ 8,6 tỷ đô la vào thứ Hai. Vốn hóa thị trường của Ethereum đã tăng hơn 20 tỷ đô la trong cùng thời kỳ.

Trong khi đó, Ethereum giảm 64% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 4.891 đô la mặc dù nó liên tục tăng.cùng với Nâng cấp Ethereum Thượng Hải bức vẽ Đóng cửa trong một chu kỳ tăng giáETH có thể sẽ chứng kiến ​​một đợt phục hồi gần hoặc vượt qua đỉnh của nó.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua TradingView