Giao thức cho vay DeFi Fintoch Rug được cho là thu hút các nhà đầu tư với 31,6 triệu đô la

14

Fintoch, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp dịch vụ cho vay và đầu tư ngang hàng (P2P), đã đánh cắp 31,6 triệu đô la tiền điện tử thuộc về các nhà đầu tư trong một vụ lừa đảo rõ ràng.

Nhiều tweet từ người dùng Fintoch phàn nàn về việc không thể rút tài sản của họ đã được nhìn thấy trên Twitter vào đầu ngày hôm nay, xác nhận những nghi ngờ rằng nền tảng đã biến mất cùng với tiền của các nhà đầu tư.

Thảm Fintoch thu hút người dùng

Chuyên gia Web3 nổi tiếng và nhà phân tích trên chuỗi ZachXBT Thông báo Một tấm thảm kéo trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba đã tiết lộ rằng nhóm đằng sau Fintoch là Binance Smart Chain (Thẻ điểm cân bằng).

Zack tiết lộ rằng Fintoch đã chuyển số tiền trị giá 31,6 triệu đô la Tether (USDT) tới nhiều địa chỉ trên mạng Tron và Ethereum vào khoảng 12:58 chiều UTC ngày 22 tháng 5. Các hành động của nền tảng đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ khi họ báo cáo rằng họ không thể rút tài sản của mình.

Sau khi Fintoch giữ im lặng về vấn đề rút tiền, một số người dùng đã đổ xô đến phần bình luận trong tweet cuối cùng của nền tảng vào ngày 23 tháng 5, yêu cầu một lời giải thích. Người dùng đã cố gắng liên hệ với công ty thông qua kênh hỗ trợ khách hàng đã nhận được phản hồi tự động.

Đề án Ponzi?

Fintoch thu hút các nhà đầu tư với lời hứa về lợi tức đầu tư (ROI) 1% hàng ngày và liên kết với Morgan Stanley, một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ.

Tuy nhiên, Morgan Stanley đã bác bỏ bất kỳ mối liên hệ nào với Fintoch, làm rõ rằng nó không liên quan gì đến việc các giao thức DeFi sử dụng trái phép nhãn hiệu của nó. Tập đoàn đa quốc gia từ chối mọi trách nhiệm pháp lý đối với các giao dịch hoặc kết quả có thể phát sinh từ Fintoch.

Ngoài ra, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã thêm Fintoch vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư vào đầu tháng này. Danh sách này chứa “các công ty có thể bị nhầm lẫn coi là được cấp phép hoặc được ủy quyền hoặc quản lý bởi MAS”.

Trong khi đó, Zach lập luận rằng Giám đốc điều hành của Fintoch, Bob Lambert (như đã nêu trên trang web của nền tảng), không tồn tại mà là một diễn viên được trả tiền.