Grayscale hoãn lại Ngày xem xét và quyết định bán ETHPoW

14

Sau khi nâng cấp, Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, có kế hoạch xem xét và quyết định có bán các mã thông báo hệ thống PoW ban đầu hay không. Nhưng trong một báo cáo gần đây, công ty lưu ý rằng họ đang mở rộng sự giám sát của mình.

Tháng 9 năm 2022, Ethereum blockchain Mạng đã chuyển từ hệ thống bằng chứng công việc trước đây sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần hiện tại. Động thái này là cần thiết vì giao thức đồng thuận PoS không tốn nhiều năng lượng, nhưng an toàn hơn và có giá trị hơn để triển khai các giải pháp mở rộng quy mô mới.

Đánh giá ETHPoW mở rộng Grayscale

Theo thang độ xám thông báo, tiện ích mở rộng đánh giá sẽ kéo dài trong 180 ngày. Điều này sẽ giúp công ty có nhiều thời gian để quyết định cách thức, thời điểm và khả năng bán ETHPoW (tài sản sau khi sáp nhập mạng vào tháng 9 năm 2022).

Người quản lý tài sản đã trích dẫn những lo ngại về môi trường xung quanh PoW, cụ thể là mức tiêu thụ năng lượng cao khi xác thực giao dịch, như một động lực chính để xem xét. Ngoài ra, công ty lo ngại về sự không chắc chắn xung quanh các địa điểm giao dịch và người giám sát tài sản tiền điện tử. Trong thông báo của mình, nó lưu ý rằng một địa điểm giao dịch cho mã thông báo EthereumPoW vẫn chưa được thiết lập.

Theo báo cáo, giá của ETHPoW có thể dao động nếu những người giám sát tài sản tiền điện tử hỗ trợ mã thông báo hoặc nếu có những phát triển đáng kể trên thị trường giao dịch.

Grayscale hoãn lại Ngày xem xét và quyết định bán ETHPoW
Ethereum đạt các bảng xếp hạng l ETHUSDT trên Tradingview.com

Đồng thời, sự xem xét kỹ lưỡng của Grayscale là một bước quan trọng trong việc áp dụng PoS, khi các nhà quản lý tài sản nắm giữ nhiều Ethereum trong Grayscale Ethereum Trust của nó. Có thể với việc xem xét ETHPoW, các tổ chức lớn khác sẽ xem xét lại lập trường của họ đối với các hệ thống bằng chứng công việc.

Ethereum rẽ nhánh thành hai chuỗi khối

Việc hợp nhất mạng Ethereum sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2022, đây là một bản nâng cấp lớn. Sau khi sáp nhập, mạng hiện chạy trên thuật toán đồng thuận PoS, khác biệt đáng kể so với thuật toán PoW trước đó.

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng dường như thích mô hình hệ thống khai thác PoW hơn. Điều này khiến mạng chia thành hai chuỗi khối – EthereumPoW và mạng bằng chứng cổ phần chính.

Mặc dù ETHW có thể mang lại lợi ích cho các thành viên cộng đồng thích khai thác thông qua hệ thống, nhưng nó cũng có thể là thách thức đối với các công ty tài sản kỹ thuật số chỉ cung cấp khả năng tiếp xúc với Ethereum. Điều này đặc biệt đúng vì một số nhà đầu tư có thể muốn tiếp xúc với Ethereum PoW.

Đồng thời, một số công ty đã góp phần giải quyết thách thức thông qua việc lập kế hoạch Cung cấp ETP mới (sản phẩm giao dịch trao đổi) để tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp xúc với EthereumW. Tuy nhiên, do sự không chắc chắn về tính bền vững của nó, ETP mới sẽ đóng vai trò là xương sống của ETHW.

Đồng thời, việc mở rộng đánh giá Grayscale được coi là một bước tích cực đối với ETH và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi mạng tiếp tục phát triển trên hệ thống PoS của nó, việc các tổ chức quan trọng như Grayscale áp dụng cơ chế đồng thuận này có thể sẽ tăng theo thời gian.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com