Grow Bank hợp nhất tiền điện tử và Fiat trong liên doanh mới của Thụy Sĩ

15

Trong khi tiền điện tử đang được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, một số tổ chức tài chính truyền thống cũng bắt đầu chấp nhận nó.gần đây Báo cáo Công ty fintech mới có trụ sở tại Zurich, Grow Bank có kế hoạch tích hợp tiền điện tử và tiền tệ fiat vào các dịch vụ của mình, nó đã được tiết lộ.

Ngân hàng khởi nghiệp Thụy Sĩ cho biết nền tảng của họ hỗ trợ 64 loại tiền tệ fiat và 20 loại tiền điện tử, cho phép người dùng giao dịch tiền tệ fiat lấy tiền điện tử với mức hoa hồng cực thấp.

Grow Bank tự định vị mình là một trong những ngân hàng đầu tiên kết hợp ngân hàng truyền thống và tài chính phi tập trung (DeFi). Sự phát triển này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong việc kết nối tài chính truyền thống và phi tập trung.

Grow Bank kết hợp tài chính truyền thống và tiền điện tử với các dịch vụ của mình

Mối quan tâm cá nhân đến fintech và thị trường chứng khoán đã thay đổi nhận thức về các sản phẩm ngân hàng. Hệ thống tài chính hiện tại đang chuyển sự chú ý từ cách thức ngân hàng truyền thống sang cách thức ngân hàng phi tập trung hơn. Grow Bank đã sử dụng điều này để công bố các kế hoạch kết hợp của mình, cung cấp dịch vụ Neo Banking kết hợp tiền điện tử và tiền tệ fiat.

Theo Grow, nó có tiền điện tử và giấy phép ngân hàng truyền thống, EMI và FCA, trong khi người dùng của nó được bảo vệ bởi luật pháp Thụy Sĩ. Người dùng có thể mở tài khoản tiền gửi của công ty hoặc cá nhân bằng ứng dụng di động của nó. Họ cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ và trao đổi tiền pháp định và tiền điện tử. Grow Bank là một ứng dụng ngân hàng di động để quản lý tiền, bao gồm cả tiền điện tử.

Grow Bank tìm cách kết hợp tiền điện tử và fiat trong liên doanh mới của Thụy Sĩ
Tổng lợi nhuận vốn hóa thị trường của tiền điện tử có nguồn gốc từ biểu đồ l: Tradingview.com

Phí phát triển €145 mỗi năm và €12 mỗi tháng cho danh thiếp cá nhân và danh thiếp. Các ngân hàng phát hành Mã thông báo tăng trưởng mà người dùng có thể mua và kiếm cổ tức trên mỗi giao dịch được thanh toán.Theo Grow’s Trang web chính thứcbất kỳ ai cũng có thể sử dụng các dịch vụ này vào bất kỳ lúc nào, kể cả khách hàng ở các quốc gia không quy định về tiền điện tử.

Grow muốn cung cấp cho khách hàng của mình một phần lợi nhuận hợp lý đồng thời cung cấp khả năng tích hợp tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy và thuận tiện. Nó làm cho các dịch vụ của mình có giá cả phải chăng cho tất cả mọi người bằng cách tính một khoản phí tối thiểu dưới dạng hoa hồng trong khi tung ra “phần thưởng thông minh” cho người dùng trên mỗi giao dịch phải trả tiền. Trang web của Grow cũng cho thấy công ty khởi nghiệp này cũng vận hành một chương trình tiếp thị liên kết.

Grow Bank có thể đạt được sức hút khi nhu cầu về các dịch vụ ngân hàng mới tăng lên

Sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và hai ngân hàng khác, các dịch vụ của Grow đã trở nên nổi bật khi cộng đồng tiền điện tử tìm kiếm các giải pháp thay thế cho ngân hàng truyền thống. Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), Ngân hàng Chữ ký và sự phá sản của Silvergate đã giáng một đòn mạnh vào USDC, gây ra phản ứng từ những người đam mê tiền điện tử.

MỘT Báo cáo Lưu ý rằng Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đang xem xét thêm chức năng ngân hàng vào nền tảng của sàn giao dịch. Armstrong đã tiết lộ điều này thông qua một tweet để trả lời một thành viên cộng đồng đã đề xuất Coinbase thêm các dịch vụ ngân hàng Neo để bỏ qua ngân hàng truyền thống.

Báo cáo này nằm trong SVB gặp sự cố Điều đó đã rời khỏi Vòng tròn ngân hàng trung ương của hoa kỳ 3,3 tỷ đô la dự trữ của nó được ký gửi tại Ngân hàng Thung lũng Silicon.Vấn đề này đã khiến USDC trong một thời gian ngắn Giảm từ $1 sau đó.

Stablecoin được chốt bằng đô la một phần dựa vào hệ thống ngân hàng truyền thống để lưu trữ dự trữ của nó. Đây là lý do tại sao người đứng đầu Coinbase và những người chơi trong ngành tiền điện tử có liên quan khác đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các ngân hàng dự trữ phân đoạn để tránh lặp lại các sự kiện như sự sụp đổ của SVB, Signature và Silvergate Banks. Tuy nhiên, mô hình của Grow Bank dường như khác với tiêu chuẩn.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com