Gucci ký kết hợp tác nhiều năm với BAYC Creator YUGA Labs

32

Gucci đã công bố mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm với Yuga Labs, công ty đứng sau các bộ sưu tập NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club (BAYC), CryptoPunks và Meebits. Theo thông cáo báo chí, mục đích chính là khám phá “sự giao thoa giữa thời trang và giải trí trong Metaverse.”

Với động thái mới nhất, hãng thời trang xa xỉ cao cấp của Ý đang củng cố vị thế là người tiên phong trên Web3.

Gucci-The Other Shore

Robert Triefus – người tình cờ trở thành Phó chủ tịch điều hành cấp cao về Chiến lược thương hiệu và doanh nghiệp của Gucci, đồng thời là Giám đốc điều hành của Gucci Vault & Metaverse Ventures – đã gợi ý về một cam kết lâu dài tiềm năng đối với không gian Web3 tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ thời trang gần đây.

Theo một báo cáo của The Business of Fashion, Triefus đã so sánh sự điên cuồng ban đầu xung quanh ngành NFT với thời kỳ “Miền Tây hoang dã”, nhưng nhấn mạnh rằng mức thoái lui từ mức cao cuối năm 2021 là một “điểm điều chỉnh” sẽ giúp thị trường tự định vị ở một nơi “hợp lý” hơn.

Giám đốc điều hành tin rằng mạng thế hệ tiếp theo có tiềm năng phát triển cộng đồng, khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và cuối cùng là tăng doanh thu. Trivers cũng được trích dẫn nói rằng,

“Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Yuga Labs, công ty hàng đầu trong ngành và là người tiên phong sáng tạo web3. Điều này sẽ cho phép chúng tôi đóng một vai trò tích cực trong câu chuyện đang diễn ra của Otherside và 10KTF, diễn ra dưới nhiều hình thức. “

Gucci sẵn sàng tham gia vào dự án do Yuga-Labs phát triển và được hỗ trợ bởi ApeCoin metaverse Nền tảng Otherside đã bắt đầu vào tuần này.

Gucci và Web3

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Gucci vào Web3. Công ty đã hợp tác với 10KTF vào năm 2022 trong một dự án có tên là “Gucci Grail”, có sự tham gia của “nghệ sĩ kỹ thuật số” của 10KTF, Wagmi-san, tạo ra các NFT được cá nhân hóa dựa trên thiết kế của giám đốc sáng tạo lúc bấy giờ của Gucci là Alessandro Michele. Nhà bán lẻ này cũng đã tung ra một bộ sưu tập NFT khác, SuperGucci, vào năm ngoái.

Gucci trở thành thương hiệu xa xỉ đầu tiên thiết lập không gian riêng trong nền tảng bất động sản kỹ thuật số của Animoca Brands Sandbox tăng cường sự hiện diện của mình trong metaverse Hợp tác với cửa hàng ý tưởng thử nghiệm Gucci Vault Land.

Gucci cũng đã tận dụng lợi thế của tiền điện tử vào năm ngoái bằng cách chấp nhận Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Wrapped Bitcoin, Litecoin, Dogecoin Shiba Inu và năm loại tiền ổn định được chốt bằng đô la tại năm cửa hàng ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.