Hạ viện Bắc Carolina bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm CBDC

81

Hạ viện Bắc Carolina đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ dự luật cấm các cơ quan chính phủ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Luật này được đưa ra sau làn sóng phản ứng dữ dội đối với CBDC từ một số nhà phê bình ở cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ.

Bắc Carolina từ chối CBDC

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 5, 118 thành viên của Hạ viện đã đồng ý thông qua Dự luật Hạ viện 690, chỉ có hai thành viên bỏ phiếu trắng và không có ai bỏ phiếu chống.

Ngoài việc chấp nhận lệnh cấm, dự luật sẽ cấm tiểu bang tham gia các cuộc thử nghiệm CBDC tiềm năng của các chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang.

Dự luật ban đầu được giới thiệu trước Hạ viện vào tháng 4 với tên gọi “Dự luật cấm thanh toán bằng tiền điện tử cho Nhà nước”, nhưng đã được sửa đổi vào ngày 2 tháng 5 để thay thế thuật ngữ “tiền điện tử” bằng “tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”. Loại thứ hai được định nghĩa là “một loại tiền kỹ thuật số, phương tiện trao đổi kỹ thuật số hoặc đơn vị tài khoản tiền kỹ thuật số do Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hoặc một cơ quan liên bang phát hành và được tổ chức đó cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng.”

Sau lần đọc thứ ba tại Hạ viện và được thông qua thành công, luật hiện phải được Thượng viện thông qua và sau đó là Thống đốc Roy Cooper trước khi có thể ký thành luật.

Bắc Carolina không phải là tiểu bang đầu tiên phản đối CBDC: Thống đốc Florida ron desantis Tháng 3 năm ngoái, cơ quan lập pháp tiểu bang đã được kêu gọi cấm CBDC được sử dụng làm tiền tệ trong Bộ luật Thương mại Thống nhất của Florida. Vào thời điểm đó, anh ấy đã chỉ trích CBDC vì đã cung cấp cho chính phủ “cái nhìn trực tiếp về tất cả hoạt động của người tiêu dùng”, có thể được sử dụng để “cắt đứt quyền tiếp cận hàng hóa và dịch vụ như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc”.

Các dân biểu Cộng hòa bao gồm Tom Emmer Ted Cruz cũng đã cố gắng đưa ra luật liên bang cấm các ngân hàng trung ương triển khai CBDC, coi đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tư. Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong quá khứ và hiện tại — tulsi gabadrobert kennedy jr Tương ứng – Các yêu cầu tương tự đã được thực hiện trong vòng một tháng qua.

cấm khai thác bitcoin

Ủy viên quận North Carolina Buncombe cũng đã phê duyệt lệnh cấm khai thác bitcoin trong một năm vào thứ ba trong bối cảnh lo ngại về tiếng ồn và ô nhiễm mà các cơ sở này tạo ra.

Các chính trị gia dân chủ thường phản đối việc khai thác Bitcoin đóng góp cho khí nhà kính gas khí thải.Nhà Trắng Biden đã ban hành một bài viết trên blog Tuần này đã kêu gọi Quốc hội thông qua mức thuế 30% đối với việc khai thác bitcoin để khiến nó phải trả giá cho “tác hại xã hội”.