Hacker này nhận được phần thưởng sau khi trả lại tiền của Tender.fi

20

Các tin tặc ‘mũ trắng’ của Tender.fi bị cáo buộc đã rút hơn 1,59 triệu đô la từ giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Arbitrum mặt sau quỹ. Vài ngày trước, nền tảng này đã tạm dừng dịch vụ cho vay trong khi cố gắng thu hồi tài sản.

CertiK, một kiểm toán viên hợp đồng thông minh Web3 tập trung vào blockchain Công ty giám sát và phân tích Lookonchain đã tiến hành một cuộc điều tra. Các công ty đã lần ra các tin tặc đã phạm tội sau khi phát hiện ra một “cấu hình sai” trên Oracle của Tender.fi.

Hồ sơ mời thầu
Lookonchain giải quyết lỗ hổng bảo mật của nền tảng cho vay Tender.fi Nguồn: Lookonchain trên Twitter

Tender.fi thưởng cho hacker mũ trắng

Sau khi giao thức cho vay Defi, Tender.fi nhiều lần cố gắng liên hệ với tin tặc để lấy số tiền bị đánh cắp, nền tảng cho vay cho biết “mũ trắng” đã được liên hệ và bắt đầu thảo luận về cách giải quyết khoản tiền của khách hàng. Thỏa thuận nêu rõ:

Whitehat đã liên lạc về vấn đề debank và chúng tôi hiện đang thảo luận về cách khắc phục tình hình. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi có thêm thông tin.

Sau nhiều giờ thảo luận qua tin nhắn trực tuyến trên Debank, giao thức cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với tin tặc, tuyên bố đã gửi tin nhắn chứa các điều khoản thanh toán và thỏa thuận. Tender.fi nhận xét:

White Hat sẽ hoàn trả tất cả các khoản vay trừ đi 62,158670296 ETH, số tiền này sẽ được giữ làm tiền thưởng cho việc giúp bảo mật giao thức. Nhóm Tender.fi sẽ hoàn trả lại giá trị Tiền thưởng cho giao thức để không có nợ khó đòi và người dùng sẽ không bị ảnh hưởng.

Sau khi vi phạm giao thức, Tender.fi đã đình chỉ tất cả các dịch vụ cho vay và cho biết họ nhận thấy số lượng khoản vay bất thường được thực hiện thông qua nền tảng, một vấn đề cuối cùng đã được giải quyết sau khi tin tặc liên hệ với giao thức. Tender.fi kết luận:

Các diễn viên đã hoàn thành các khoản vay trả nợ. Tiền đã được chính thức phân phối và khám nghiệm tử thi đang được tiến hành.

Mã thông báo Tender.fi TND bị ảnh hưởng sau khi vi phạm bảo mật

gốc của token Cổ phiếu trong giao thức DeFi Tender.fi đã giảm hơn 34% dưới mã TND trước khi tin tặc trả lại số tiền bị đánh cắp cho nền tảng.

TND được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã giảm từ 2,9 đô la xuống còn 1,8 đô la sau tin tức về vi phạm bảo mật của nền tảng cho vay. Sau cuộc đàm phán, token Bitcoin đã phục hồi và ổn định trên $2,70, theo dữ liệu của CoinmarketCap.

Mặt khác, khối lượng giao dịch của Tender.fi trên nền tảng cho vay đã tăng lên kể từ tháng trước, điều đó có nghĩa là dự án đã thu hút sự chú ý của người dùng.Các nhà đầu tư “thực sự sử dụng sản phẩm của họ”, theo blockchain công ty phân tích Mamba đen Đồng thời, kết luận rằng:

APY hiện tại trên Tender cực kỳ hấp dẫn và trong tương lai, dự án sẽ phát hành nhiều tính năng thú vị để nâng cao trải nghiệm người dùng và phân biệt dự án với các nền tảng cho vay khác trên Arbitrum.

Hồ sơ mời thầu
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện đang dưới mốc nghìn tỷ đô la. nguồn: Tổng số TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ Bapt, biểu đồ từ TradingView.com