Hai cân nhắc về mức giảm 23.000 đô la của Bitcoin

17

Khi Bitcoin lấy lại 23.000 đô la, blockchain Công ty phân tích CryptoQuant đã lưu ý hai điểm dữ liệu cần lưu ý khi theo dõi hành động giá ngắn hạn trong tương lai của một tài sản.

Các nhà phân tích tại công ty đã phát hiện ra rằng một số người chơi lớn dường như đang lấp đầy thị trường bằng áp lực bán – bao gồm cả các công ty khai thác bitcoin.

Kết xuất cảnh báo?

Theo các nhà phân tích của CryptoQuant nhân vật Áp-ra-hamhoạt động của cá voi trên các sàn giao dịch giao ngay bitcoin đang gia tăng.

Tỷ lệ cá voi trao đổi Bitcoin, một số liệu so sánh 10 giao dịch Bitcoin hàng đầu chảy vào các sàn giao dịch với tổng dòng tiền vào trao đổi, đã tăng lên 0,78 kể từ ngày 1 tháng 3, so với khoảng 0,5 của tháng trước.

chụp ảnh
Tỷ lệ cá voi trao đổi bitcoin. Nguồn: CryptoQuant


“Chỉ số BTC Whale Rato cao vào ngày thứ hai trên sàn giao dịch SPOT và mức tăng như vậy thường là do dòng tiền vào lớn,” nhà phân tích giải thích. “Loại hành vi này có thể dẫn đến áp lực bán.”

Nhà phân tích nói thêm rằng tính đến thứ Hai, lượng Bitcoin chảy vào các sàn giao dịch giao ngay là khoảng 12.310 BTC – trị giá hơn 286 triệu USD theo giá hiện tại. Vào thứ Tư, dòng tiền vào khoảng 10.588 BTC.

Bốn trong số sáu người trả lời dữ liệu giải thích nhận xét của nhà phân tích là “giảm giá”.

Nói chung, dòng tiền điện tử chảy vào các sàn giao dịch được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tìm cách thanh lý tiền điện tử của họ, tạo ra áp lực giảm giá. Ngược lại, việc rút tiền trên sàn giao dịch thường được hiểu là tăng giá, cho thấy rằng các nhà đầu tư có ý định nắm giữ mã thông báo của họ trong thời gian ngắn đến trung hạn.

thợ mỏ bán

Đây là điều mà nhiều công ty khai thác bitcoin lớn nhất đã thực hiện trong đợt tăng giá năm 2021, với ý định hưởng lợi từ việc tăng giá bitcoin thay vì thanh lý tài sản nắm giữ của họ.Tuy nhiên, những người khổng lồ trong ngành như khoa học cốt lõiChuỗi khối Argonaut Những công ty này đã buộc phải bán phần lớn cổ phần của họ vào tháng 6 năm ngoái khi giá giảm, làm tăng áp lực bán ra trên toàn thị trường.

chụp ảnh
Lưu lượng truy cập từ các công cụ khai thác bitcoin đến các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

như một nhà phân tích Khiết bảo Các công ty khai thác đã bắt đầu gửi bitcoin của họ trở lại các sàn giao dịch với số lượng lớn vào thứ Ba để chuẩn bị cho đợt bán tiếp theo, giải thích hôm thứ Ba.

“Vì vậy, bạn có thể thấy sự gia tăng áp lực bán trong ngắn hạn,” ông nói, đồng thời làm rõ rằng ông vẫn không thấy tác động nào đối với “hành động giá dài hạn”.