Hàng xa xỉ chiếm 20% hàng hóa được bán bởi các thương nhân tiền điện tử vào năm 2022

32

Năm 2022 là năm của sự cường điệu xung quanh Web3, nhưng năm 2023 sẽ là năm của các kế hoạch.Các thương hiệu xa xỉ hiện đang tập trung vào việc sử dụng cụ thể hơn gắn liền với các sản phẩm vật chất, thay vì tài sản kỹ thuật số chỉ tồn tại cho các sản phẩm vật chất metaverse.

Sau đó, tất cả tập trung vào việc sử dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số cho mục đích giao dịch.

Sang trọng trong Web3

Web3 đã dần dần phát triển mối quan hệ tốt đẹp với hàng xa xỉ và một số thương hiệu chuyên về những thị trường này đã thành công trong việc tìm kiếm vị trí của mình trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ xoay quanh việc tận dụng một ngành công nghiệp sẵn sàng chi rất nhiều tiền mặt. Những thương hiệu này cũng đã đưa những người theo dõi trung thành của họ đến Web3.

Ralph Lauren gần đây đã tuyên bố hợp tác với BitPay để lần đầu tiên chấp nhận tiền điện tử tại cửa hàng mới của mình ở Quận Thiết kế của Miami. Các dịch vụ mới cũng bao gồm trải nghiệm có nguồn gốc từ tiền điện tử tặng NFT thông qua quan hệ đối tác nhiều tầng với cộng đồng bình thường trực tuyến Poolsuite, cộng đồng được cho là “bắt nguồn sâu xa từ lối sống Miami”.

Theo Merrick Theobald, phó chủ tịch tiếp thị của BitPay, do sự phổ biến của tiền điện tử và sự xuất hiện của các nền tảng dễ sử dụng, người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng hóa xa xỉ. Nói chuyện với CryptoPotato, giám đốc điều hành cho biết:

“Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi sẽ xoay quanh vấn đề giáo dục. blockchain Công nghệ, ví và cách gửi tài sản kỹ thuật số đúng cách đến đúng địa chỉ. Đây là những điểm chính mà cả người tiêu dùng và người bán nên hiểu. “

Theo dữ liệu do BitPay tổng hợp, gần 20% hàng hóa được mua bằng tiền điện tử vào năm ngoái là hàng xa xỉ. Điều này bao gồm vàng, đồ trang sức, đồng hồ, xe sang, thuyền, bất động sản, du thuyền và túi xách. Ô tô và du thuyền chiếm 20% tổng số, trang sức và quần áo 15% và đồng hồ 12%.

Quyết định thâm nhập vào Web3 của nhà bán lẻ quần áo Hoa Kỳ mô tả xu hướng ngày càng tăng của sự sang trọng trở thành một thứ yêu thích của đám đông tiền điện tử. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử?

Phá vỡ sự hấp dẫn chủ đạo

Để thực sự áp dụng tiền điện tử, các nhu yếu phẩm hàng ngày cần phải được thanh toán bằng tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số. Đây phần lớn là một chủ đề gây tranh cãi. Nhưng Theobald của BitPay hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần, với sự sang trọng sẽ mở đường.

“Khi tài sản kỹ thuật số đạt được sức hút, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy tác động từ hàng hóa xa xỉ đến các nhu yếu phẩm hàng ngày được thanh toán bằng tiền điện tử. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy điều này xảy ra trong thời gian thực, với việc El Salvador chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, Nhiều người trực tuyến người bán đang bắt đầu cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán.”

Giám đốc điều hành cũng tin rằng các dịch vụ chuyển tiền ngang hàng và giáo dục sẽ phát huy hiệu quả đối với tiền điện tử vì ngày càng có nhiều người cần các giải pháp thay thế trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số.