Hành động pháp lý của SEC, CFTC chống lại hack thị trường xoài sẽ thúc đẩy DeFi, Moody

33

Một loạt các hành động pháp lý gần đây trong hệ sinh thái DeFi đã được công ty xếp hạng tín dụng Moody’s phản hồi tích cực. Trong một diễn biến gần đây, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã có hành động pháp lý chống lại những kẻ khai thác Mango Markets bị cáo buộc thao túng thị trường để đánh cắp tiền từ nền tảng.

Công ty xếp hạng tín dụng Moody’s đã ca ngợi hành động của cơ quan quản lý, nói rằng nó sẽ dẫn đến một bầu không khí an toàn hơn trong cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi).

VP của Moody tin rằng DeFi không còn không được kiểm soát

Cristiano Ventricelli, phó chủ tịch của Dịch vụ nhà đầu tư của Moody, đã viết một ghi chú ca ngợi SEC và CFTC vì đã làm cho không gian DeFi trở nên “minh bạch hơn”. Cụ thể, nó nói rằng hành động thực thi đối với nhà phát triển Mango Markets, Avraham Eisenberg, cho thấy DeFi đang trở thành một “môi trường an toàn hơn”.

Giám đốc điều hành của Moody’s tin rằng hai cơ quan quản lý lớn của Hoa Kỳ có thể có nhiều hành động hơn để chống lại những kẻ xấu trong DeFi, dần dần xây dựng một hệ sinh thái an toàn hơn.

thời gian sớm nhất tiếng riu ríu, Cristiano Ventricelli cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông lưu ý rằng các hành động của các cơ quan quản lý có thể cải thiện khả năng kiểm soát đối với ngành DeFi. Theo một báo cáo, quy định trong không gian DeFi đã gây khó khăn cho các cơ quan quản lý do không chắc chắn về quyền giám sát các giao thức mã hóa nguồn mở.

Ngoài ra, sự phức tạp của các giao thức DeFi và tiền điện tử khiến các cơ quan thực thi pháp luật “hầu như không thể” hiểu cách kiểm soát các lĩnh vực này.

Ví dụ: SEC và CFTC trước đây đã bất đồng về quy định pháp lý đối với tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, gần đây hơn, hai cơ quan quản lý đã làm việc để cải thiện quy định của ngành.

Ví dụ: vào ngày 20 và 9 tháng 1, SEC và The Hồ sơ Ủy ban Thương mại Hàng hóa Cáo buộc chống lại Mango Markets là thủ phạm Eisenberg đã được sử dụng để thao túng Mango Markets.

trong anh ấy Tweets gần đâyVentricelli gợi ý, một môi trường DeFi an toàn hơn có thể thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, chẳng hạn như ngân hàng và nhà đầu tư bán lẻ.

Hacker Mango Markets phải đối mặt với nhiều vụ kiện từ SEC, CFTC và Mango Labs

Liên quan đến hành động pháp lý, trong vụ kiện, CFTC đã cáo buộc Eisenberg dàn dựng một kế hoạch thao túng nhằm thổi phồng giá hoán đổi một cách sai trái trên Mango Markets. đồng thời, hồ sơ SEC Tuyên bố rằng Eisenberg đã tác động tiêu cực đến nền tảng Mango Market.

Mango Labs, dự án đằng sau Mango Market, cũng nộp đơn kiện Eisenberg bị kiện vào ngày 25 tháng Giêng. Công ty đang yêu cầu Eisenberg bồi thường thiệt hại 47 triệu đô la cho họ, bao gồm cả tiền lãi tích lũy từ các hoạt động của anh ấy trên nền tảng cho đến tháng 10 năm 2022.

Năm ngoái, các sản phẩm hoán đổi của Mango Markets đã bị tấn công, khiến nền tảng này thiệt hại 116 triệu USD. Tin tặc trước đó đã trả lại 67 triệu đô la tiền bị đánh cắp, nhưng giữ lại 47 triệu đô la. Mango Labs hiện đang tìm kiếm 47 triệu đô la còn lại cộng với tiền lãi cho các thiệt hại.

Hành động pháp lý của SEC, CFTC chống lại hack thị trường xoài sẽ thúc đẩy DeFi, Moody
Bitcoin giảm 0,27% trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

dựa theo Báo cáoCộng đồng DAO của Mango Markets đã bỏ phiếu 98 phần trăm, tương đương với 291 triệu mã thông báo, ủng hộ giao dịch trước đó, cho phép tin tặc giữ số dư của số tiền bị đánh cắp.

bên cạnh đó hiển thị bình chọn cộng đồng Mango Markets lẽ ra phải hủy bỏ các cáo buộc chống lại tin tặc, nhưng công ty vẫn đang tiếp tục vụ kiện.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com