Hầu hết người Mỹ biết điều đó, nhưng ít người tin điều đó – Khảo sát

29

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, tiền điện tử có thể đã thu hút được sự chú ý của gần 90% người trưởng thành ở Hoa Kỳ, nhưng phần lớn vẫn còn hoài nghi về độ tin cậy và bảo mật của chúng.

cái này Phát hiệnđược phát hành hôm thứ Hai, tiết lộ mối quan tâm ngày càng tăng của công chúng về cách thức đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền kỹ thuật số và đặt ra câu hỏi về tương lai của ngành công nghiệp non trẻ này.

Khi mức độ phổ biến của Bitcoin tiếp tục tăng cao, liệu nó có thể vượt qua sự thiếu hụt niềm tin và chứng minh giá trị của nó như một lựa chọn đầu tư khả thi?

Khảo sát nghiên cứu của Pew: Phần lớn người trưởng thành ở Hoa Kỳ thiếu niềm tin vào tiền điện tử

Theo một báo cáo gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý của đại đa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ, nhưng niềm tin vào tính bảo mật và độ tin cậy của chúng vẫn còn thấp. Cuộc khảo sát, được công bố vào ngày 10 tháng 4, cho thấy 88% số người được hỏi đã nghe nói về tiền điện tử, với 75% nói rằng họ không mấy tin tưởng vào tính bảo mật của chúng.

Bất chấp những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn, cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ người tham gia vào không gian tiền kỹ thuật số tăng nhẹ. Khoảng 17% người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, tăng từ 16% trong một cuộc khảo sát vào tháng 8 năm 2022.

Nhóm có nhiều khả năng tham gia vào các loại tài sản này là nam giới từ 18 đến 29 tuổi, với 41% cho biết họ đã đầu tư vào các loại tài sản này.

Tuy nhiên, những người đầu tư vào Bitcoin trải nghiệm mức độ hài lòng khác nhau. Gần một nửa số người được hỏi cho biết các khoản đầu tư của họ hoạt động kém hơn mong đợi và chỉ 15% tỏ ra ngạc nhiên. Khoảng một phần ba số người được hỏi cho biết tiền điện tử đã hoạt động tốt như họ mong đợi khi đầu tư ban đầu.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng trước đã thu thập dữ liệu từ Khoảng 10.700 người Mỹ trưởng thành.

Image: Latana

Các yếu tố đằng sau niềm tin thấp vào tiền điện tử

Tiền điện tử đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng niềm tin của công chúng vào ngành công nghiệp non trẻ này vẫn còn thấp. Những lý do cho điều này rất đa dạng và phức tạp, nhưng một số chủ đề phổ biến xuất hiện.

Một yếu tố chính là nhận thức rằng tiền điện tử là một thế giới bí ẩn và không rõ ràng, nơi các giao dịch diễn ra bí mật và không có sự giám sát. Sự thiếu minh bạch và quy định trong không gian tiền điện tử có thể khiến mọi người khó tin tưởng rằng các khoản đầu tư của họ là an toàn.

Một vấn đề khác là sự phổ biến của các vụ hack và lừa đảo. Mặc dù các biện pháp bảo mật đã được cải thiện trong những năm qua, nhưng đã có một số sự cố nghiêm trọng về việc các sàn giao dịch bị tấn công và mất tiền của người dùng.

BTC total market cap up a few digits at $581 billion on the weekend chart at TradingView.com

Vào tháng 2, JPMorgan đã phát hành một thăm dò ý kiến Nó được tiết lộ rằng 72% các nhà giao dịch tổ chức không có ý định giao dịch tiền kỹ thuật số vào năm 2023, trong khi 14% có kế hoạch thực hiện điều đó trong vòng 5 năm tới. Kết quả của cuộc khảo sát tương tự như kết quả của cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew về tiền điện tử.

Những quan điểm tương tự được thể hiện trong cả hai cuộc khảo sát đã làm dấy lên nghi ngờ về việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử làm tài sản đầu tư chính thống và cho thấy cần phải làm thêm để giải quyết các mối lo ngại của nhà đầu tư và nhà giao dịch.

– Hình ảnh nổi bật từ TechSpot