Hãy cảnh giác với Fed trước sự chấp thuận của Bitcoin ETF: Bloomberg

25

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence tin rằng việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay là “không thể tránh khỏi”, nhưng vẫn còn một ảnh hưởng giảm giá: Cục Dự trữ Liên bang.

Với lập trường diều hâu liên tục của hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới, các nhà phân tích tin rằng Bitcoin và chứng khoán có thể phải đối mặt với áp lực giảm giá hơn nữa trong tương lai.

Tác động lờ mờ của Fed

BẰNG tiếng riu ríu McGlone nói rằng trong khi “sự chấp thuận không thể tránh khỏi” đối với quỹ ETF giao ngay bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đang “đến gần hơn”, Fed vẫn là “con voi trong phòng” đối với tất cả các tài sản rủi ro, bao gồm cả bitcoin.

McGlone lưu ý: “Bất chấp sự suy thoái kinh tế, Fed vẫn đang thắt chặt chính sách. Sau những mức thấp nhất, sự đột phá xuống mức giảm khi biến động chạm đáy thường có thể báo hiệu sự bắt đầu của động thái giá tiếp theo.”

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc giữ lạm phát ở mức 2%, khác với một số nhà kinh tế cho rằng 3% có thể là mục tiêu hợp lý hơn. Powell lưu ý rằng cho đến nay, nền kinh tế vẫn chưa phản ứng như cách Fed mong đợi.

Sau nhận xét của ông, thị trường bắt đầu dự đoán khả năng tăng lãi suất tiếp theo trong năm nay là rất thấp, với việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​phải đến tháng 6 năm 2024.

Đây là tin xấu đối với thị trường tiền điện tử, vốn đã tăng và giảm theo chu kỳ nới lỏng và thắt chặt của Fed vào năm 2021 và 2022.

Bitcoin vẫn đang phục hồi sau khi giảm xuống còn 25.000 USD vào đầu tháng này, sau khi chi tiêu và biến động đối với tài sản này ở mức thấp lịch sử.

Tài sản này đã tăng điểm trong tuần này sau khi Grayscale giành được chiến thắng pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), trong đó tòa án phán quyết lý do SEC từ chối đơn đăng ký ETF giao ngay của Grayscale là “không hợp lý”.

Bitcoin: 30k là 12k mới

McGlone gọi 30.000 USD là “mức xoay quan trọng” đối với Bitcoin và nếu Bitcoin đạt đến mức đó, nó có thể báo hiệu một “sự đảo chiều đi lên”. Vào thời điểm viết bài này, Bitcoin đang giao dịch ở mức 27.200 USD.

Nhà phân tích đã so sánh mức này với mức 12.000 USD vào nửa cuối năm 2020. Sau khi vượt qua mức đó vào tháng 10 năm đó, Bitcoin bắt đầu tăng mạnh lên 64.000 USD vào tháng 4 năm 2021.

Ông nói rõ: “Yếu tố quan trọng khác biệt lần này là tính thanh khoản bất lợi”. “Hầu hết các ngân hàng trung ương vẫn đang thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng rủi ro tái đầu tư cho cổ phiếu.”