Hedera tiết lộ lỗ hổng Mainnet dẫn đến mất token pool thanh khoản

24

trong một thông báo Twitter, Hedera đã xác nhận một lỗi trong mạng chính dẫn đến mất mã thông báo thanh khoản. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng lỗi này không ảnh hưởng đến lớp đồng thuận của nó.

Khai thác mạng là một trong những thách thức mà nhiều dự án tiền điện tử phải đối mặt, với các giao thức DeFi ghi nhận số vụ hack cao nhất kể từ năm 2021. Khai thác mới nhất là Hedera, một sổ cái công khai bằng chứng cổ phần, mã nguồn mở, phi tập trung.

Hedera tiết lộ chi tiết khai thác mainnet

Hadera là công ty đứng sau sổ cái phân tán Hedera Hashgraph. Trong vụ hack mới nhất, những kẻ tấn công đã khai thác mã dịch vụ hợp đồng thông minh của mạng chính và chuyển mã thông báo dịch vụ từ tài khoản của người dùng sang tài khoản của họ.

Tin tặc đã nhắm mục tiêu vào các tài khoản nhóm thanh khoản trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng mã hợp đồng phái sinh Uniswap V2, bao gồm Pangolin Hedera, SaucerSwap Labs và HeliSwap DEX. Thông báo giải thích rằng bọn tội phạm đã chuyển các mã thông báo bị đánh cắp đến cầu Hshport. Tuy nhiên, những người điều hành cây cầu đã phát hiện ra hoạt động bất thường và hành động nhanh chóng để vô hiệu hóa nó.

Hedera lưu ý thêm rằng nó hoạt động với cộng đồng, bao gồm HBAR Foundation, Swirlds Labs, Pangolin Hedera, Lime Chain HQ, SaucerSwap Labs và HeliSwap DEX để điều tra vụ tấn công. Công ty cũng thực hiện các bước để ngăn chặn tin tặc đánh cắp nhiều mã thông báo hơn. Vào ngày 9 tháng 3, mạng đã tắt proxy mạng chính, hạn chế quyền truy cập vào mạng.

Thông báo của Hedera cũng tiết lộ rằng nhóm đã xác định được nguyên nhân cốt lõi của cuộc tấn công và đang làm việc để đưa ra giải pháp. Khi họ tìm ra giải pháp, các thành viên hội đồng sẽ ký vào giao dịch cho phép triển khai mã mới trên mạng chính để đóng lỗ hổng.

Thỏa thuận nêu rõ rằng một proxy mạng chính sẽ được khởi chạy sau khi sự cố được giải quyết, cho phép hoạt động bình thường tiếp tục trên mạng.

Cột mốc quan trọng của Hedera Network bị hack gần đây

Trong khi giải thích các phương pháp được tin tặc sử dụng và các giải pháp khả thi, Hedera không tiết lộ số lượng mã thông báo bị tin tặc đánh cắp.với tư cách là người dùng twitter nhận xétcái này blockchain Có vẻ như hoàn toàn an toàn, nhưng các cuộc tấn công gần đây đã cho thấy điều ngược lại.

mạng trước nâng cấp Mạng của nó dịch mã hợp đồng thông minh tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) thành Dịch vụ Mã thông báo Hedera (HTS). Một phần của quy trình này liên quan đến việc dịch ngược mã byte của hợp đồng Ethereum thành HTS, nơi DEX dựa trên Hedera SaucerSwap nghĩ Hacker vector ban hành. Nhưng bài đăng trên Twitter không xác nhận nguồn gốc của lỗi.

Hedera tuyên bố lỗi Mainnet làm mất token pool thanh khoản
Giá HBAR cho thấy giảm hơn 3% trên biểu đồ l HBARUSDT trên Tradingview.com

Sau khi tắt proxy mạng, nhóm Hedera gợi ý Cái đó token Chủ sở hữu kiểm tra số dư tài khoản và địa chỉ EVM của họ trên hashscan.io để đảm bảo tiền còn nguyên vẹn.

đồng thời, giá HBAR Nó giảm 8,5% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $0,05721. Việc giảm giá không chỉ do cuộc tấn công gần đây, mà còn do sự suy thoái liên tục trên thị trường chung.

Tuy nhiên, tổng giá trị bị khóa trên SaucerSwap giảm 30%, Nó đã giảm từ 20,7 triệu đô la xuống còn 14,58 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm trong tổng giá trị bị khóa cho thấy rằng nhiều token Sau những cuộc thảo luận ban đầu về khả năng bị hack, những người nắm giữ đã nhanh chóng rút tiền của họ.Sự kiện này đã làm suy yếu blockchain gần đây cột mốc Sau khi mạng chính của nó đạt 5 tỷ giao dịch.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com