hiện hữu-Chain Khối lượng BTC, ETH giảm trong tháng 8 và tháng 9 có thể lặp lại

25

Tổng khối lượng giao dịch trực tuyến được điều chỉnh của hai loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm 6,3% xuống còn 176 tỷ USD trong tháng 8.

Theo nghiên cứu của The Block, khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm 6,7% trong tháng này và khối lượng giao dịch Ethereum giảm 5,7%.

Ngoài ra, đây là tháng giảm thứ năm liên tiếp kể từ tháng 3, với các giao dịch trực tuyến giảm 56% so với cùng tháng năm ngoái.

nỗi buồn gấu

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khối lượng giao dịch trên chuỗi của stablecoin được điều chỉnh đã tăng 6,8% lên 520,9 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm khoảng 35% so với con số tháng 3.

Việc phát hành Stablecoin đã giảm 2,2% xuống còn 115,1 tỷ USD trong tháng 8. Tether (USDT) và Circle (USDC) tăng nhẹ thị phần.

Dữ liệu cho thấy doanh thu tiền điện tử cũng giảm. Vào tháng 8, doanh thu của công ty khai thác Bitcoin đã giảm 6,8% xuống còn 805 triệu USD, trong khi doanh thu đặt cược của Ethereum giảm 7,5% xuống còn 130 triệu USD.

Khối lượng thị trường NFT hàng tháng trên Ethereum đã giảm 8% xuống còn 391 triệu USD do doanh số thứ cấp ít hơn.

Khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung cũng giảm, giảm 2,8% xuống 261,6 tỷ USD, khối lượng thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Bất chấp áp lực pháp lý, Binance vẫn dẫn đầu thị trường với 73,4% thị phần. Coinbase đứng thứ hai với 10,2%, tiếp theo là Kraken với 5,3%, The Block đưa tin.

Giao dịch phái sinh tiền điện tử cũng giảm trong tháng này. Lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin, hay số lượng hợp đồng mở chưa được giải quyết, đã giảm 14%, trong khi hợp đồng ethereum giảm 18%. Ngoài ra, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai hàng tháng của BTC đã giảm 5,4% xuống còn 603 tỷ USD và khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai hàng tháng của ETH giảm 15,5% xuống còn 264 tỷ USD.

Tháng 9 thường là một tháng yên tĩnh đối với tiền điện tử, với những năm trước chứng kiến ​​mức giảm nhiều hơn mức tăng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư tiền điện tử và nhà giáo dục Ethereum Anthony Sassano vẫn lạc quan. Ông nói: “Thị trường cua tiền điện tử giai đoạn cuối còn tệ hơn thị trường gấu đối với hầu hết mọi người”. giải thích Trước khi thêm:

“Đó là giai đoạn ‘điều gì sẽ xảy ra nếu không còn thị trường tăng giá?'” của chu kỳ tiền điện tử, nơi ngay cả những người theo đuổi nhiều chu kỳ cũng bị lung lay và bắt đầu mất niềm tin. Trớ trêu thay, đây thường là lúc thị trường tăng giá quay trở lại. “

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử trở lại trạng thái ngừng hoạt động vào cuối tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường chỉ ở mức dưới 1,1 nghìn tỷ USD.

BTC hiện tăng 0,5% trong phiên, đạt gần 26.000 USD, với mức thấp nhất trong ngày là 25.800 USD. Vào thời điểm viết bài, Ethereum vẫn không thay đổi trong ngày ở mức 1.638 USD.