Hiểu! 9 tên miền trao đổi được mã hóa bị FBI và cảnh sát Ukraine thu giữ

65

Các sàn giao dịch tiền điện tử từ lâu đã được xem xét kỹ lưỡng vì khả năng họ có liên quan đến việc hỗ trợ và tiếp tay cho tội phạm mạng. Sự nghi ngờ này đã dẫn đến sự phối hợp giữa FBI và cơ quan thực thi pháp luật Ukraine để thu giữ tên miền của chín sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bị cáo buộc có liên quan đến hoạt động tội phạm.

Các nhà chức trách tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số này giúp tội phạm mạng phá vỡ các biện pháp chống rửa tiền (AML) như thông cáo báo chí.

Động thái này là một tín hiệu rõ ràng từ các cơ quan chức năng nhằm trấn áp các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, đánh dấu một chiến thắng lớn trong cuộc chiến chống tội phạm mạng.

FBI, cảnh sát Ukraine cáo buộc trao đổi tiền điện tử bỏ qua các quy tắc chống rửa tiền

Trong một hoạt động chung, văn phòng Detroit của FBI và Cảnh sát Quốc gia Ukraine đã tịch thu chín khu vực dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số. Động thái này được đưa ra sau khi các nhà chức trách tuyên bố các sàn giao dịch cho phép tội phạm mạng bỏ qua các biện pháp chống rửa tiền.

Các miền bị thu giữ bao gồm các trang web phổ biến như Pridechange.com, 24xbtc.com, 100btc.pro và bitcoin24.exchange, được cho là cung cấp cho người dùng dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số hoàn toàn ẩn danh, đi qua Có nhiều quy tắc và quy định cần thiết cho một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

Source: The Fintech Times

FBI tiết lộ thêm rằng các sàn giao dịch này có các biện pháp chống rửa tiền yếu kém, thu thập ít thông tin KYC hoặc hoàn toàn không thực hiện biện pháp này.

Do đó, bất kỳ ai cố gắng truy cập các trang web sẽ thấy thông báo thu giữ từ chính quyền, điều này có thể báo trước nhiều cuộc đàn áp hơn đối với các dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số không được kiểm soát sắp tới.

Bỏ qua các nguyên tắc KYC và AML trong trao đổi tiền điện tử gây ra rủi ro đáng kể

FBI và cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đã tịch thu tên miền của 9 dịch vụ trao đổi tiền ảo, nhấn mạnh tầm quan trọng của các nguyên tắc chống rửa tiền (AML) và nhận biết khách hàng (KYC) trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các sàn giao dịch bị cáo buộc cho phép tội phạm mạng hoạt động ẩn danh, điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, tài trợ khủng bố và buôn bán ma túy.

thiếu Các biện pháp KYC và AML đầy đủ Nó không chỉ là rủi ro đối với sự ổn định tài chính mà còn làm tổn hại đến danh tiếng của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

BTCUSD breaches the $29K level on the daily chart at TradingView.com

Các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên khắp thế giới đang tăng cường trấn áp các sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm các nguyên tắc này, khi họ cố gắng ngăn chặn ngành này trở thành nơi trú ẩn an toàn cho bọn tội phạm.

FBI lưu ý rằng các sàn giao dịch bị tịch thu có các biện pháp chống rửa tiền “nhẹ nhàng” và thu thập thông tin KYC tối thiểu hoặc “không có gì cả”. Điều này cho thấy rằng có thể có nhiều sàn giao dịch khác hoạt động theo cách tương tự, khiến người dùng của họ và công chúng gặp rủi ro.

Các sàn giao dịch tiền điện tử phải thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc AML và KYC và thực hiện chúng một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn và hợp pháp cho hoạt động của họ.

– Hình ảnh nổi bật từ Fox News