Hoa Kỳ có đủ khả năng để thua trong cuộc đua tiền điện tử không? (Xem)

23

Vào cuối Thế chiến II, Hoa Kỳ nhận thấy mình ở vị trí hàng đầu trong nền kinh tế toàn cầu. Trong nhiều thập kỷ và nhiều thế hệ kể từ đó, an ninh quốc gia của nó phụ thuộc vào quyền bá chủ của đồng đô la dầu mỏ.

Việc sử dụng tiêu chuẩn hóa đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế về dầu mỏ và các hàng hóa khác đảm bảo nhu cầu liên tục đối với đồng tiền này. Nhu cầu toàn cầu vô độ về đô la này trở thành một khoản trợ cấp thế hệ. Nó cho phép ngân hàng trung ương in thêm tiền để tiền tệ hóa nợ công và nợ tư nhân của Hoa Kỳ.

Phi đô la hóa đang đẩy nhanh các vết nứt đô la dầu mỏ

Nhưng những ngày êm đềm của việc Hoa Kỳ thống trị các loại tiền tệ trên thế giới thông qua đồng đô la dầu mỏ sắp kết thúc. Một bài báo ngày 5 tháng 4 trên tạp chí Compact Mag cấp tiến về chính trị nhưng đa dạng về ý thức hệ đã mô tả phạm vi của những thay đổi:

“Phi đô la hóa – sự suy giảm của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu – đã từng là một giấc mơ xa vời, nhưng đang nhanh chóng trở thành hiện thực.”

Dấu hiệu của điều này bao gồm:

  • Ả Rập Saudi đã tuyên bố vào giữa tháng 3 rằng họ sẽ chấp nhận Nhân dân tệ để xuất khẩu dầu sang Trung Quốc
  • Một tuần sau, Trung Quốc và Brazil tuyên bố sẽ ngừng sử dụng đồng đô la Mỹ trong quan hệ thương mại song phương.
  • Các bộ trưởng tài chính ASEAN họp tại Indonesia vào tháng 3 để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la
  • Pháp đạt thỏa thuận mua 65.000 tấn dầu thô tự nhiên của Nga gas Từ Trung Quốc, tháng 3 bằng Nhân dân tệ

Đây là ý nghĩa của nó đối với nước Mỹ trong cuộc đua tiền điện tử.

Cuộc đua tiền điện tử sẽ quan trọng như cuộc đua vũ trụ

Hoa Kỳ không còn có thể thực thi giao dịch dự trữ bằng đô la như một tiêu chuẩn quốc tế, hoặc trong bất kỳ trường hợp nào, điều đó có thể sẽ không còn lâu nữa.

Nhưng những gì nó có thể làm là đánh lừa các cường quốc và người chơi nước ngoài, đồng thời lôi kéo mọi người sử dụng các loại tiền tệ mà nó thống trị bằng cách đầu tư mạnh tay và cho phép thị trường tiếp tục làm cho chúng trở nên phong phú, có lợi và dễ sử dụng, khiến điện thoại thông minh của apple và google không thể cưỡng lại được. các thương nhân như Hệ điều hành nhắm mục tiêu người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Bằng cách đối chiếu sức mạnh băm BTC tại Bộ Ngoại giao, An ninh Nội địa, Kho bạc, Quốc phòng, Tư pháp, Thương mại và/hoặc Cục Dự trữ Liên bang, Hoa Kỳ có thể bắt đầu tích lũy một loại hàng hóa kỹ thuật số khan hiếm sẽ trở thành loại tiền dự trữ quan trọng nhất trong lịch sử Một trong những thương mại quốc tế , thanh toán và chuyển tiền.