Hoa Kỳ có thể bị tụt lại phía sau trong cuộc đua dẫn đầu cuộc cách mạng tiền điện tử, đây là lý do tại sao

11

Hoa Kỳ, quốc gia dẫn đầu công nghệ thứ hai thế giới sau Nhật Bản, sắp từ chức, đánh mất sự cạnh tranh với tư cách là quốc gia dẫn đầu về công nghệ và đổi mới tiền điện tử.

Hoa Kỳ đã quan tâm đến việc điều chỉnh ngành này trong vài năm qua và mặc dù đó không phải là vấn đề, cơ quan quản lý Sơn trái ngược với ngành hơn là quan tâm đến việc điều chỉnh nó.

Đây có thể là sự thất bại của Hoa Kỳ trong cuộc đua dẫn đầu cuộc cách mạng tiền điện tử? Một luật sư nổi tiếng cho rằng nó có thể được.

Hoa Kỳ phá hoại cuộc đua dẫn đầu cuộc cách mạng tiền điện tử?

Ngành này đã phải đối mặt với nhiều thăng trầm và các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã khai thác điểm yếu này để đàn áp ngành. Sự sụp đổ gần đây từ một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử lớn là cơ quan quản lý sự cố mới nhất đã sử dụng để nhắm mục tiêu vào ngành.

Silvergate là ngân hàng lớn đầu tiên đối mặt với tác động, thung lũng silicon xảy ra là lần thứ hai Đóng cửa bởi các cơ quan quản lý Hoa KỳMặc dù điều này đã có tác động tiêu cực đến thị trường, nhưng Luật sư Hoa Kỳ John Deaton nói rằng Hoa Kỳ có thể đang phá hoại cuộc đua dẫn đầu cuộc cách mạng tiền điện tử của mình.

Theo Deaton, việc chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục cố gắng ngăn chặn ngành công nghiệp này có thể dẫn đến việc đất nước này mất vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này. Luật sư đã đưa ra quan điểm này để đáp lại tin tức nóng hổi rằng chính phủ Hoa Kỳ đã đóng cửa Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử.

Luật sư về tiền điện tử nói thêm rằng ngành công nghiệp này sẽ tồn tại và không biến mất. Deaton nói thêm rằng bây giờ là thời điểm mà đồng đô la đang dần mất đi ưu thế của mình và Hoa Kỳ nên quan tâm hơn đến việc dẫn đầu thế giới.

Deaton trong tiếng riu ríu:

Tiền điện tử sẽ không biến mất trừ Hoa Kỳ. Trong khi đó, chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng giết chết tiền điện tử, sự thống trị của đồng đô la đang suy yếu và máy in tiền sẽ sớm được khởi động lại. Đây là lúc nước Mỹ nên gấp rút đảm bảo vai trò lãnh đạo (thế giới) của mình.

Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa các ngân hàng chữ ký

Trong khi đó, hai ngày sau khi chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa các ngân hàng ở Thung lũng Silicon, để lại hàng tỷ đô la tiền gửi không có người nhận, Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đóng cửa ngân hàng chữ ký, một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác vào Chủ nhật. Theo Bitcoinist, động thái này là để tránh sự lây lan từ sự sụp đổ của ngân hàng.

Mặc dù có một Đảm bảo không mất tiền Các thị trường ban đầu bị hoảng sợ và giảm, do Bộ Tài chính Hoa Kỳ và các cơ quan ngân hàng khác tác động, trước khi hồi phục vào đêm Chủ nhật.

Biểu đồ giá tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView
Tổng giá vốn hóa thị trường đang đi ngang trên biểu đồ 1 ngày.Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử TradingView.com

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đang có xu hướng tăng trong 24 giờ qua, tăng gần 7%, trước khi giảm xuống hơn 1 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần trước.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua TradingView