Hoa Kỳ hướng đến khủng hoảng nợ: cựu Phó Tổng thống Mike Pence

19

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tin rằng đất nước của ông sẽ rơi vào khủng hoảng nợ trong vòng 25 đến 30 năm tới vì chính sách tài khóa vô trách nhiệm của chính phủ.

Trong vòng 3 năm, ông tuyên bố khoản nợ của quốc gia có thể tăng lên 150 nghìn tỷ đô la.

nợ không thể vượt qua

trong một phỏng vấn Trên Squawk Box của CNBC hôm thứ Tư, Pence đã bình luận về mức cao kỷ lục mà Hoa Kỳ đạt được. lạm phátchủ yếu đổ lỗi cho “không cần thiết” chi tiêu cứu trợ covid 2021 đến từ Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, “vấn đề thực sự” xoay quanh khoản nợ quốc gia của Mỹ, mà theo chính sách hiện tại của cựu Phó Tổng thống Joe Biden là “vỡ nợ”.

“Chúng tôi đang xem xét một cuộc khủng hoảng nợ do quyền ở đất nước này trong 25 năm tới và không ai ở Washington, D.C. muốn nói về điều đó,” Pence nói.

chúng ta nợ công Hiện tại khoảng 32 nghìn tỷ đô la. Điều đó tương đương với khoản nợ gần 250.000 đô la cho mỗi người nộp thuế ở Hoa Kỳ và cao hơn 34% so với GDP 26 nghìn tỷ đô la của đất nước. Như Pence đã giải thích, lần cuối cùng nợ quốc gia bằng GDP là ngay sau Thế chiến II.

Thâm hụt ngân sách liên bang dai dẳng – hiện hơn 1,4 nghìn tỷ đô la một năm – sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề hàng năm và các dự báo cho thấy khoản nợ có thể tăng thêm 120 nghìn tỷ đô la nữa trong 30 năm tới.

Nếu không có gì được thực hiện trước đó, giải pháp duy nhất còn lại sẽ là “tăng gấp đôi thuế biên chế hoặc cắt giảm lợi ích cho những người thực sự cần chúng.” Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cải cách khiêm tốn hơn sẽ giúp kiểm soát nợ trong bối cảnh khủng hoảng. mà không cắt mọi người khỏi các dịch vụ quan trọng.

Ông kết luận: “Tôi nghĩ tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ phải phù hợp với người dân Mỹ, và chúng ta phải thực hiện các bước quyết đoán và có tầm nhìn để làm trong sạch lĩnh vực tài chính của chúng ta”.

Bitcoin và nợ

Vào năm 2021, Thượng nghị sĩ Cynthia Loomis (R-WY) đã chỉ trích Quốc hội và chính quyền Biden vì đã nâng trần nợ và không giải quyết được “vấn đề lớn sắp xảy ra và có thể đoán trước được” là nợ quốc gia gia tăng. Tuy nhiên, không giống như Pence, cô ấy miêu tả vấn đề này như một điều gì đó bị cả hai bên phớt lờ – không chỉ các đảng viên Đảng Dân chủ.

“Cảm ơn Chúa, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã vượt qua sự vô trách nhiệm của các chính phủ – bao gồm cả chính phủ của chúng ta,” cô nói. giải thích sau đó.

Một khoản nợ quốc gia tiềm ẩn tăng vọt thường được coi là một trong những kết quả cuối cùng trường hợp thị trường tăng giá Đối với Bitcoin, vì nó sẽ dẫn đến việc in tiền ồ ạt, làm tăng giá trị của tất cả các tài sản khan hiếm.

Hình ảnh nổi bật lịch sự của Bloomberg