Hoạt động gian lận tiền điện tử mới này nhắm vào cư dân Latino

17

Những người đam mê và người dùng tiền điện tử hiểu những rủi ro vốn có khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Ngoài việc mất tiền trong một vụ sụp đổ giá, các nhà đầu tư cũng có thể mất tiền thông qua các trò gian lận, bơm và phá giá, Tấn công trao đổi và giao thức, kế hoạch PonziVÂN VÂN.

Gần đây, nhiều nhà đầu tư Latino đã bị tấn công bởi các kế hoạch Ponzi tiền điện tử, dẫn đến mất tiền. Hội đồng cảnh báo rằng có tới 30 cư dân đã trở thành nạn nhân của hoạt động lừa đảo này và kêu gọi những người khác hãy cẩn thận.

Crypto Ponzi Scheme kêu gọi vốn đầu tư

thời latinh Báo cáo Chia sẻ cho biết có tới 30 nạn nhân của hoạt động này đã báo cáo thiệt hại của họ cho những kẻ lừa đảo với chính quyền. Cụ thể, những người đứng sau vụ lừa đảo là nhân viên của CryptoFX LLC, hiện đang bị lôi kéo vào một vụ án liên bang ở Texas.

Bài đọc liên quan: Dòng tiền chảy ra từ bitcoin tăng đột biến, cá voi đang mua sắm rầm rộ?

Các bị cáo Mauricio Chavez và Giorgio Benvenuto đã tiến hành chào bán tài sản tiền điện tử chưa đăng ký cho các nhà đầu tư Latino vào tháng 9 năm 2022. Khi cơ quan quản lý tìm hiểu về các giao dịch bất hợp pháp, Hành động khẩn cấp của SEC ngưng.

Trong các báo cáo tin tức, các quan chức của SEC tiết lộ rằng Chavez tuyên bố thành thạo giao dịch tiền điện tử và được cho là đã dạy cư dân Latino cách kiếm nhiều tiền hơn. Anh ta sử dụng Bitcoin và NFT để mô tả các tài sản tiền điện tử mà nạn nhân có thể giao dịch và làm giàu.

Hoạt động gian lận tiền điện tử mới này nhắm vào cư dân Latino
BTC có xu hướng giảm l BTCUSDT trên Tradingview.com

Nhưng khi cư dân đến dự hội thảo của anh ấy, anh ấy mời họ đầu tư vào CryptoFX, công ty thay mặt họ giao dịch tài sản kỹ thuật số và ngoại hối.

Nhưng SEC tiết lộ rằng anh ta không được đào tạo, kinh nghiệm hay giáo dục về tài sản tiền điện tử hoặc đầu tư. Anh ta tự cho mình là một nhà giao dịch cấp cao, yêu cầu các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục giấy tờ giả và hứa rằng họ sẽ không mất tiền. Ngoài ra, Chavez không bao giờ tham gia vào các giao dịch tiền điện tử, thay vào đó trả tiền cho các nhà đầu tư bằng tiền của người khác theo mô hình kế hoạch Ponzi.

Anh ấy đã sử dụng 90% số tiền của nhà đầu tư để trả cho các nhà đầu tư khác, phát triển bất động sản của anh ấy và Benvenuto, đồng thời tài trợ cho lối sống giàu có của anh ấy.

Mặt khác, Benvenuto đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào kế hoạch này, sử dụng một số tiền của họ cho mục đích cá nhân và gửi một số tiền cho Tập đoàn GBT, một công ty thuộc về ông và Chavez.

Cặp đôi này đã trả 2,7 triệu đô la cho các nhà đầu tư và sử dụng 8 triệu đô la cho mục đích cá nhân, theo SEC. Nó cũng tiết lộ rằng chỉ riêng Chavez đã chi gần 1,5 triệu đô la cho ô tô, đồ trang sức, nhà ở, thanh toán bằng thẻ tín dụng, giải trí dành cho người lớn, v.v.

Hội đồng cảnh báo chống lừa đảo cung cấp giải pháp cho nạn nhân

Tòa thị chính đã đưa ra cảnh báo vào tuần trước về kế hoạch Ponzi tài sản kỹ thuật số sau khi nhiều cư dân liên hệ với chính quyền. Trong một cảnh báo, thành phố tiết lộ rằng nhiều đại diện của CryptoFX vẫn đang kêu gọi tiền từ cư dân thông qua các cuộc trò chuyện WhatsApp.

Bài đọc liên quan: Polygon Nó giảm thêm 6% và giá trị thị trường đã bị Dogecoin lật ngược

Do đó, thành phố đang cảnh báo người dân không nên đầu tư vào các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử mà hãy thận trọng và nghiên cứu các khoản đầu tư một cách chuyên sâu. Ngoài ra, nó khuyên người dân nên liên hệ với các quan chức nếu đại diện của CryptoFX yêu cầu họ gửi tiền.

Cảnh báo này cũng bao gồm trang mạng Nơi nạn nhân có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường số tiền bị mất của họ.khác Địa điểm Yêu cầu bồi thường bao gồm Nền tảng đổi mới và bảo vệ tài chính của California.

Hình ảnh nổi bật từ Pexels và biểu đồ từ Tradingview.com