Hơn 100 triệu đô la tiền điện tử bị mất trong tháng 4 do bị hack, khai thác: CertiK

77

dựa theo blockchain và công ty bảo mật hợp đồng thông minh Certified Kernel Tech (hay còn gọi là CertiK), đã chứng kiến ​​khoản lỗ trị giá 103 triệu đô la trong tháng 4 do khai thác, hack và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Con số của tháng trước thấp hơn nhiều so với tài sản kỹ thuật số trị giá 211 triệu đô la bị bọn tội phạm đánh cắp trong suốt tháng 3 năm 2023.

Tổng Hợp Sự Kiện Tháng 4

Giấy chứng nhận ước lượng Tổng số tài sản kỹ thuật số mà tin tặc đã đánh cắp được từ các dự án tiền điện tử là khoảng 103,6 triệu đô la vào tháng trước. Các vụ lừa đảo chiếm 9,3 triệu đô la, trong khi các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng chiếm gần 20 triệu đô la.

một số sự kiện lớn trong tháng tư bao gồm 25 triệu đô la đã bị đánh cắp từ một bot Giá trị có thể trích xuất tối đa Ethereum (MEV) khổng lồ, trở thành nạn nhân của cái gọi là “cuộc tấn công bánh sandwich”. Sự kiện này xảy ra khi bọn tội phạm khai thác các vết nứt thanh khoản để thực hiện các giao dịch sinh lãi bằng chi phí của những người dùng dễ bị tổn thương.

Vụ hack sàn giao dịch Bitrue cũng đáng được đề cập.công ty chịu đựng Một “khai thác ngắn gọn” trong một trong những ví nóng của nó vào đầu tháng trước đã dẫn đến việc mất ETH, QNT, GALA, SHIB, HOT và MATIC trị giá 23 triệu đô la. Bitrue tạm dừng rút tiền cho đến ngày 18 tháng 4 “để kiểm tra an ninh bổ sung” và để đảm bảo các ví còn lại không bị ảnh hưởng.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác đang đối mặt với vấn đề tương tự là GDAC của Hàn Quốc.kẻ tấn công thỏa hiệp Vào ngày 10 tháng 4, hơn 60 BTC, 350,5 ETH, 10.000.000 WEMIX và 220.000 USDT đã được lấy trong ví nóng Gdac (tổng giá trị là 13 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó). Số tiền bị đánh cắp chiếm khoảng 23% tổng tài sản của nền tảng.

GDAC đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp khẩn cấp và ngừng gửi và rút tiền sau khi phát hiện ra cuộc tấn công của tin tặc. Nó cũng đang làm việc với các cơ quan Hàn Quốc và các công ty đối thủ để phát hiện tội phạm và khôi phục hoạt động.

Các sự cố khác trong tháng qua bao gồm vụ khai thác Yearn Finance trị giá 10,2 triệu đô la, cuộc tấn công Hundred Finance trị giá 7,5 triệu đô la, vụ hack SushiSwap trị giá 3,3 triệu đô la, v.v.

Con số tháng ba thậm chí còn tồi tệ hơn

Mặc dù dữ liệu của tháng trước về các vụ hack và khai thác trong thế giới tiền điện tử có vẻ tồi tệ, nhưng nó thực sự tốt hơn nhiều so với tháng Ba.Hồi đó ngoài vòng pháp luật ăn cắp Thông qua 26 cuộc tấn công, tiền kỹ thuật số trị giá 211,5 triệu đô la.

Lỗ hổng Euler Finance, trị giá gần 200 triệu USD, chiếm 93% tổng thiệt hại. Tin tặc đã vi phạm tính bảo mật của các giao thức DeFi vào giữa tháng 3 và rút cạn mã thông báo trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng.

Tuy nhiên, thủ phạm được gọi là “Jacob” đã bắt đầu gửi lại một số tài sản của họ vào cuối tháng, thậm chí Xin lỗi cho một tội ác.Toàn bộ vở kịch kết thúc vào đầu tháng 4, những người khai thác mặt sau tất cả các quỹ.