Hơn 12 triệu đô la Ether đã bị rút cạn

24

Chính xác Giao thức, một thị trường tín dụng phi tập trung dựa trên Mạng lạc quan, đã được nhắm mục tiêu để khai thác vào ngày 18 tháng 8. Vi phạm dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong tổng giá trị bị khóa (TVL) của nền tảng.

Trong khi đó, chính xác gần đây đã công bố nội địa hóa của token – EXA – giảm hơn 27% trong ngày qua. Thỏa thuận tạm thời bị đình chỉ.

Một dự án DeFi khác đã bị hack

Công ty bảo mật chuỗi khối PechShield là công ty đầu tiên báo thức Giao thức chính xác của cuộc tấn công và cảnh báo người dùng thực hiện hành động cần thiết. Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy khoản lỗ 4.300 ETH, tương đương 7,3 triệu USD.Tuy nhiên, mới nhất thay mới Nền tảng chống vi-rút Web3 De.Fi tiết lộ rằng hơn 7.160 ETH, trị giá gần 12,04 triệu đô la, đã bị rút khỏi giao thức.

Công ty bảo mật cũng giải thích rằng chiến lược khai thác dường như liên quan đến việc tài trợ cho một hợp đồng khai thác trên Ethereum, chuyển tiền gửi sang layer-2 blockchainlạc quan và cuối cùng mang số tiền bị đánh cắp trở lại Ethereum.

Chính xác Giao thức chưa xác nhận cuộc tấn công, nhưng cho biết họ đang điều tra vấn đề bảo mật, vì vậy nền tảng đã tạm thời bị đình chỉ. Người dùng vẫn có thể rút tài sản.Nó là chính thức tuyên bố Về cách đọc giống nhau,

“Chúng tôi đang tích cực điều tra một vấn đề bảo mật trong giao thức. Để giữ an toàn cho người dùng, giao thức tạm thời bị đình chỉ (bạn vẫn có thể rút tài sản). Nhóm của chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết ngay khi có thể.”

Theo thống kê từ DeFiLlama, sau vụ tấn công, tổng giá trị bị khóa trong Chính xác Giao thức đã giảm mạnh từ 37 triệu USD xuống còn 11,74 triệu USD, giảm gần 70%.

Các cuộc tấn công bảo mật DeFi đang lan tràn

Sự phát triển mới nhất diễn ra vào thời điểm mà việc khai thác đang diễn ra tràn lan trên không gian DeFi. Đầu tháng này, Giao thức DEX Cypher dựa trên Giao thức DEX Cypher của Solana đã bị tấn công và người dùng đã đánh cắp gần 1 triệu đô la tài sản mã hóa.

Tuy nhiên, hơn một nửa số tiền bị đánh cắp sau đó đã được Đông cứng Làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung cũng như riêng tư blockchain Các nhà điều tra, trong khi các cơ quan thực thi pháp luật đã ban hành lệnh thu giữ.

Nhưng không phải cuộc thám hiểm nào cũng có kết thúc có hậu. Gần đây, dự án DeFi Giao thức Zunami đã bị lỗ hơn 2 triệu đô la do thao túng giá do quyên góp cho giao thức.