Hơn 186 ngân hàng Hoa Kỳ vẫn có thể thất bại, phân tích của SVB cho thấy

13

Các ngân hàng thất bại gần đây phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Ví dụ: Silvergate đã phải đối mặt với nhiều hành động pháp lý do giao dịch với sàn giao dịch FTX đã phá sản, người sáng lập Sam Bankman-Fried và công ty chị em của nó là Alameda Research. Nó cũng đang nhắm mục tiêu đến một thị trường giá xuống vào năm 2022 như một phần trong thách thức khiến nó mất khả năng thanh toán.

Mặt khác, Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ Do nhiều tổn thất và các yếu tố khác trong hoạt động của nó.Các ngân hàng chữ ký cũng phải đối mặt thử thách Nó không giải quyết được, dẫn đến sự can thiệp của nhà nước.

Ngoài ba ngân hàng này, các nhà kinh tế cũng phát hiện ra rằng hơn 186 ngân hàng ở Hoa Kỳ đã sẵn sàng phá sản.

Các nhà kinh tế nhìn thấy nhiều ngân hàng thất bại hơn trên đường chân trời

gần đây Báo cáo Theo các báo cáo, có tới 190 ngân hàng ở Hoa Kỳ đang trên bờ vực phá sản. Phân tích Ngân hàng Thung lũng Silicon thất bại, các nhà phân tích nhận thấy rằng 10% ngân hàng Hoa Kỳ hiện có nhiều khoản lỗ không được ghi nhận hơn SVB. Họ cũng phát hiện ra rằng SVB có vốn hóa cao hơn 10% so với các ngân hàng đương nhiệm.

Hơn 180 ngân hàng Hoa Kỳ vẫn có thể thất bại, phân tích của SVB cho thấy
Biểu đồ l Tổng vốn hóa thị trường tăng mạnh Tổng giới hạn mã hóa trên Trdingview.com

Tuy nhiên, SVB giữ lại một tỷ lệ lớn hơn trong các quỹ không được bảo hiểm vì chỉ có 1% ngân hàng có đòn bẩy không được bảo hiểm cao hơn. Vì vậy, các khoản lỗ và đòn bẩy không được bảo hiểm đủ để gây ra tình trạng rút tiền của những người gửi tiền không được bảo hiểm, kéo SVB xuống.

Các nhà phân tích cho biết gần 300 tỷ USD tiền gửi được bảo hiểm sẽ gặp rủi ro nếu những người khác gặp phải tình huống tương tự, với một nửa số người gửi tiền không được bảo hiểm bắt đầu rút tiền của họ. Ngoài ra, nhiều ngân hàng Hoa Kỳ sẽ gặp rủi ro nếu việc rút tiền của những người gửi tiền không được bảo hiểm dẫn đến một đợt bán tháo nhỏ.

Điều gì đã xảy ra với ngành ngân hàng Mỹ?

Các nhà kinh tế cho biết họ đã phân tích rủi ro tài sản của các ngân hàng Mỹ sau đợt tăng lãi suất. Họ nhằm mục đích đo lường các hành động của Fed ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của ngành.

Thật không may, phân tích cho thấy vốn hóa thị trường của ngành cho thấy sự thiếu hụt 2 nghìn tỷ đô la trong giá trị sổ sách của tài sản danh mục cho vay giữ đến ngày đáo hạn. Nó cũng cho thấy rằng tất cả các ngân hàng Hoa Kỳ đã thấy lãi suất giảm 10% đánh dấu thị trường tài sản.

Các nhà kinh tế cho biết, sự sụt giảm giá trị tài sản của các ngân hàng khiến họ có nguy cơ phá sản nếu những người gửi tiền không được bảo hiểm quyết định rút tiền ngay lập tức. Điều đáng chú ý là khi các ngân hàng phá sản, những người gửi tiền không được bảo hiểm thường mất nhiều hơn những người gửi tiền khác. Vì vậy, bất kỳ dấu hiệu nào của một cuộc khủng hoảng ngân hàng sẽ khiến họ điên cuồng tránh thua lỗ.

Tuy nhiên, trong khi tình hình trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ có vẻ nghiêm trọng, sự can thiệp của ngân hàng trung ương và sự đảm bảo từ Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho thấy chính phủ sẵn sàng hỗ trợ lĩnh vực này.Ngoài ra, một gần đây Báo cáo Các công ty hàng đầu trong ngành tài chính Hoa Kỳ đã huy động được 30 tỷ đô la để giúp đỡ một ngân hàng đang phá sản của Hoa Kỳ, nó đã được tiết lộ.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com