Hồng Kông có thể châm ngòi cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng giá

23

Việc thành lập Hồng Kông như một trung tâm tiền điện tử là một sự phát triển có khả năng châm ngòi cho một thị trường tăng giá Bitcoin mới. Như Bitcoinist đã báo cáo, các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông có thể có được giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) để hoạt động hợp pháp tại đặc khu kinh tế của Trung Quốc.

Mới hôm qua, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông đã ban hành một tuyên bố Vạch ra kế hoạch cho phép không chỉ các nhà đầu tư tổ chức mà cả các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử như bitcoin và ethereum.

“Hồng Kông được tự do theo đuổi các mục tiêu của riêng mình theo khẩu hiệu ‘một quốc gia, hai chế độ’ miễn là không vi phạm các quy tắc cơ bản không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính của Trung Quốc”, Chen Jiahui, thành viên của Ủy ban Quốc gia Trung Quốc cho biết. Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Luật sư của Đại hội Nhân dân và Tài sản Kỹ thuật số nói với Bloomberg.

Tại sao Hồng Kông có thể châm ngòi cho đợt tăng giá Bitcoin và tiền điện tử

Đối với thị trường bitcoin và tiền điện tử, việc mở cửa trở lại của Hồng Kông có nghĩa là tiềm năng cho dòng vốn mới khổng lồ. Hồng Kông là trung tâm tài chính lớn thứ tư thế giới, sau New York, London và Singapore, đồng thời là một trong những trung tâm thủ đô lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, các đặc khu kinh tế được coi là lựa chọn hàng đầu để giới nhà giàu Trung Quốc đại lục thoái vốn khỏi các quốc gia bị cô lập. ước lượng Để được tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu, Trung Quốc đại lục đã chuyển tiền cho các đặc khu kinh tế với con số khoảng 500 tỷ đô la Mỹ.

Mặc dù Hồng Kông sẽ không thấy các ứng dụng tiền điện tử phi tập trung thực sự và tự lưu trữ, nhưng việc truyền vốn mới có thể là tin tốt cho bitcoin và thị trường tiền điện tử. Rốt cuộc, những ngày mà Trung Quốc chiếm phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử đã qua lâu rồi.

Kế hoạch trở thành một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông cũng trùng với thời điểm Trung Quốc mở cửa trở lại sau Covid-19. Như “tedtalksmacro” đã thảo luận trong một chủ đề trên Twitter, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thực hiện đợt bơm thanh khoản lớn nhất trong lịch sử vào thứ Sáu để giúp nền kinh tế nước này thoát khỏi tình trạng suy thoái lịch sử:

Thứ Sáu tuần trước, 92 tỷ đô la (ròng) đã được bơm vào để hạ lãi suất vay và giúp tiền mặt dễ tiếp cận hơn – không quá khác so với những gì Fed đã làm trong thời kỳ đại dịch!

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc
Trung Quốc tăng cường bơm tiền mặt | Nguồn: Twitter @tedtalksmacro

Điều này cũng có ý nghĩa đối với Bitcoin và tiền điện tử. Như nhà phân tích vĩ mô đã chỉ ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương lớn thứ ba thế giới với tài sản trị giá khoảng 6 nghìn tỷ đô la, đóng một vai trò quan trọng trong thanh khoản toàn cầu.

“Trong khi hầu hết các nhà phân tích tập trung vào việc Fed thắt chặt sẽ định giá lại các tài sản rủi ro như thế nào trong chu kỳ này, thì họ lại không xem xét quy mô nới lỏng ở phương Đông,” nhà phân tích cho biết.

Nhật Bản có ngân hàng trung ương lớn thứ tư trên thế giới. Cùng với nhau, hai nước cung cấp thanh khoản cho thị trường toàn cầu vượt xa các biện pháp thắt chặt của Fed. Vì vậy, như các nhà phân tích có thể thấy khi tham khảo biểu đồ bên dưới, thanh khoản toàn cầu đã tăng lên vào thời điểm hiện tại.

Tiền điện tử không bị ràng buộc với bất kỳ nền kinh tế hoặc tổ chức cụ thể nào, mà là một người nghiện thanh khoản – một thứ khao khát các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro để kiếm tiền và đặt cược vào những con ngựa nhanh nhất. Đó chính xác là những gì sẽ xảy ra ở Trung Quốc trong năm nay.

thanh khoản ngân hàng trung ương
Tổng tài sản của các ngân hàng trung ương lớn | Nguồn: Twitter @tedtalksmacro

Các nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ đóng vai trò kích thích nền kinh tế Trung Quốc và cắt giảm lãi suất trong những tháng tới để hỗ trợ và khuyến khích sự phục hồi kinh tế bền vững. Theo các nhà phân tích, đối với Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là:

Tất nhiên, không phải tất cả các khoản bơm tiền mặt của ngân hàng trung ương đều dẫn đến tài sản rủi ro. Nhưng tôi cá là một số lượng lớn trong số họ sẽ làm được! Giống như chúng ta đã thấy từ phương Tây vào năm 2020, thanh khoản của ngân hàng trung ương tăng lên = giá cao hơn đối với các tài sản rủi ro như BTC.

Do đó, việc mở cửa Hồng Kông như một trung tâm tiền điện tử kết hợp với chính sách tiền tệ của Trung Quốc có thể là chất xúc tác cho một thị trường tăng giá Bitcoin mới. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 25.004 đô la, cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 25.244 đô la.

Bitcoin BTCUSD
Giá BTC đang cố gắng phá vỡ 25.200 đô la, biểu đồ 1 giờ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua Ewan Kennedy/Unsplash, biểu đồ qua TradingView.com