Hope Finance rút cạn 2 triệu đô la

28

Vào ngày 20 tháng 2, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Hope Finance đã bị tấn công trị giá 2 triệu đô la.

Tin tặc bị cáo buộc đã đánh cắp mọi thứ từ nguồn gốc của giao thức, theo Twitter của nó tài khoản, Đây là lần đầu tiên thông báo rằng cộng đồng đã bị lừa đảo.

Giao thức dựa trên Arbitrum cũng chia sẻ thông tin của người đó, cùng với ảnh có ID cử tri.

  • Bài đăng đã xác định tin tặc là một người Nigeria tên là Ugwoke Pascal Chukwuebuka, người đã thực hiện khai thác trước khi chuyển tiền sang Tornado Cash ngay sau khi nền tảng này hoạt động vào ngày 20 tháng 2.
  • Vẫn chưa biết liệu công dân Nigeria có tham gia vào dự án hay không, nhưng danh tính thực sự của anh ta đã được xác định chắc chắn. câu hỏi bởi các thành viên cộng đồng.
  • Công ty bảo mật chuỗi khối Peckshield xác nhận Các tin tặc đã chuyển khoảng 1.095 ETH trị giá hơn 1,86 triệu đô la thông qua giao thức trộn tiền xu.
  • Hợp đồng thông minh của Hope Finance được kiểm toán bởi Cognitos. Mặc dù đã đánh dấu một số lỗ hổng nhỏ, nhưng nền tảng đã kết luận rằng mã hợp đồng thông minh của Hope Finance “đã vượt qua cuộc kiểm toán thành công” và “không đưa ra cảnh báo nào”.
  • theo một người nổi tiếng khác blockchain Công ty bảo mật CertiK là một bộ định tuyến giả mạo triển khai Những kẻ lừa đảo đang ở địa chỉ “0xf188”. Sau đó, SwapHelper đã được cập nhật để sử dụng bộ định tuyến giả mạo này trong địa chỉ “0xc9ee” và được cả ba chủ sở hữu của giao thức DeFi đa chữ ký “0x8ebd” chấp thuận.
  • Hope Finance vẫn chưa công bố phân tích sau vụ lừa đảo. Tuy nhiên, nền tảng đã chia sẻ các bước để người dùng rút thanh khoản thế chấp khỏi giao thức.