Hotbit ngừng hoạt động khi các sàn giao dịch tập trung ‘trở nên cồng kềnh hơn’

16

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thượng Hải Hotbit đã công bố quyết định ngừng mọi hoạt động bắt đầu từ ngày 22 tháng 5.

Nhóm đằng sau nền tảng này tin rằng các sàn giao dịch tập trung đang “ngày càng rắc rối hơn”. Nó nói thêm rằng các doanh nghiệp có tính liên kết và phức tạp cao rất khó tuân thủ, cả về tuân thủ và phân cấp, và “không có khả năng đáp ứng các xu hướng dài hạn”.

  • Sự sụp đổ liên tiếp của các tổ chức tập trung lớn đã khiến ngành công nghiệp phải tuân theo quy định hoặc trở nên phi tập trung hơn, sàn giao dịch tiền điện tử giải thích. Sự thay đổi xu hướng này trong ngành công nghiệp mã hóa là một yếu tố quan trọng khiến nó phải đóng cửa.
  • Trong bài đăng trên blog, Hotbit đã thông báo cho người dùng rút tài sản còn lại của họ trước ngày 21 tháng 6 năm nay và tuyên bố rằng quyết định của họ cũng dựa trên các lý do khác.
  • Nền tảng này cũng đổ lỗi cho các điều kiện hoạt động ngày càng xấu đi là do một loạt các cuộc khủng hoảng sau đó, bao gồm cả sự cố FTX và cuộc khủng hoảng ngân hàng dẫn đến việc USDC không được neo giá.
  • Vụ việc đã dẫn đến việc người dùng CEX liên tục rút tiền, bao gồm cả Hotbit.
  • Thông báo được đưa ra gần một năm sau khi nền tảng tạm dừng các giao dịch, rút ​​tiền và gửi tiền khi các cơ quan thực thi pháp luật đóng băng một số tài sản liên quan đến hành vi sai trái hình sự của một nhân viên cũ.
  • Hotbit đã nhiều lần hứng chịu các cuộc tấn công mạng và những kẻ xấu khai thác lỗ hổng của dự án để gây ra tổn thất nặng nề. Do đó, nhóm cho biết mô hình hoạt động hiện tại hỗ trợ nhiều tài sản của họ không bền vững từ góc độ quản lý rủi ro.