HSBC mua Ngân hàng Thung lũng Silicon của Vương quốc Anh với giá £ 1 (báo cáo)

19

HSBC Holdings, tổ chức ngân hàng lớn nhất của Anh, được cho là sẽ mua Silicon Valley Bank Ltd (SVB UK) với giá £1 ($1,20).

Ngân hàng Thung lũng Silicon đã gây chú ý vào tuần trước khi tiết lộ các vấn đề về thanh khoản và lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán. Điều này đã gây ra một sự hoảng loạn lớn giữa các công ty đầu tư mạo hiểm, được cho là đã khuyên các nhà đầu tư rút tiền khỏi ngân hàng. Cơ quan quản lý tài chính của California đã đóng cửa SVB sau khi không huy động được số vốn cần thiết để duy trì hoạt động.

  • theo gần đây báo cáo, HSBC sẽ mua bộ phận SVB tại Vương quốc Anh với giá chỉ hơn một đô la. Sau này có khoảng 6,7 tỷ đô la cho vay và khoảng 8,1 tỷ đô la tiền gửi tính đến ngày 10 tháng 3 năm 2023.
  • SVB UK đã kết thúc năm ngoái với lợi nhuận là 106 triệu đô la (trước thuế), trong khi tài sản hữu hình của nó dự kiến ​​là gần 1,7 tỷ đô la.
  • Tất cả tài sản và nợ thuộc công ty mẹ của SVB UK được loại trừ khỏi giao dịch với HSBC. Noel Quinn, giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Vương quốc Anh, nhận xét:

“Việc mua lại này có ý nghĩa chiến lược tuyệt vời đối với hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh của chúng tôi. Nó củng cố nhượng quyền thương mại ngân hàng thương mại của chúng tôi và nâng cao khả năng phục vụ các công ty đổi mới và phát triển nhanh, cả ở Vương quốc Anh và công nghệ quốc tế và khoa học đời sống.”

  • Ông giải thích rằng khách hàng của SVB UK sẽ được bảo vệ ở mức độ cao nhất có thể và có thể tiếp tục giao dịch ngân hàng như bình thường sau thỏa thuận.
  • HSBC đã cam kết sẽ cập nhật cho các cổ đông về việc mua lại khi công bố kết quả quý đầu tiên vào đầu tháng Năm.
  • Không giống như tình trạng hỗn loạn ở Mỹ, Ngân hàng Trung ương Anh đảm bảo Hệ thống ngân hàng Vương quốc Anh không hề hấn gì sau các sự kiện gần đây:

“Không có ngân hàng nào khác của Vương quốc Anh bị ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể bởi những hành động này hoặc cách giải quyết của ngân hàng mẹ Hoa Kỳ của SVB UK. Hệ thống ngân hàng rộng lớn hơn của Vương quốc Anh vẫn an toàn, lành mạnh và được vốn hóa tốt.”