HSBC mua Ngân hàng Thung lũng Silicon với giá £1

14

HSBC UK, một công ty con của HSBC, đã mua Ngân hàng Thung lũng Silicon của Vương quốc Anh với giá £1 ($1,21), theo một hồ sơ mới.

Trong một tuyên bố từ Bộ Tài chính, họ cho biết Ngân hàng Anh giám sát thỏa thuận này sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của Bộ Tài chính Vương quốc Anh để bảo vệ tiền gửi của các khách hàng Vương quốc Anh của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

HSBC bất ngờ mua lại SVB UK ‘có ý nghĩa chiến lược tuyệt vời’

Theo hồ sơTính đến ngày 10 tháng 3, tổng các khoản vay do Ngân hàng Thung lũng Silicon của Anh nắm giữ là khoảng 6,6 tỷ đô la Mỹ và các khoản tiền gửi là khoảng 8,1 tỷ đô la Mỹ.

Giám đốc điều hành Tập đoàn HSBC Noel Quinn cho biết: “Việc mua lại này có ý nghĩa chiến lược tuyệt vời đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Vương quốc Anh.

“Nó tăng cường nhượng quyền ngân hàng thương mại của chúng tôi và tăng cường khả năng phục vụ các công ty đổi mới và phát triển nhanh, bao gồm cả công nghệ và khoa học đời sống, cả ở Vương quốc Anh và quốc tế.”

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Jeremy Hunt lập luận rằng thỏa thuận giữ an toàn cho tiền gửi của khách hàng, cho phép họ tiếp tục giao dịch ngân hàng như bình thường mà không cần bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ người nộp thuế.

Image: Bobby Caina Calvan/AP

đua nhau mua

Tin tức về việc tiếp quản HSBC được đưa ra sau khi ngân hàng London đấu thầu để giải cứu SVB UK.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Tập đoàn TBOL Anthony Watson nhấn mạnh việc duy trì dịch vụ SVB.

“Với các cộng đồng quan trọng mà nó phục vụ, Ngân hàng Thung lũng Silicon không được phép thất bại,” watson nói.

cái này Tiêu chuẩn buổi tối Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Anh quan tâm đến việc Barclays mua lại đơn vị ở Anh của ngân hàng thất bại.

Reuters cũng Báo cáo Các tổ chức ngân hàng khác của Vương quốc Anh, bao gồm cả Ngân hàng OakNorth thuộc sở hữu của SoftBank, đang xem xét các bước tương tự.

Công ty đầu tư ADQ của Abu Dhabi cũng quan tâm đến lĩnh vực SVB.

washington so voi nhau

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon khiến các nhà đầu tư so sánh với sự sụp đổ của Washington Mutual năm 2008.

Đây là một trong những hiệp hội tiết kiệm và cho vay lớn nhất ở Hoa Kỳ và có tác động lớn đến nền kinh tế Hoa Kỳ và hệ thống tài chính toàn cầu vào năm đó.

BTCUSD is down 0.9% and currently trading at $22,135 on the daily chart | Chart: TradingView.com

Sự thất bại của Washington Mutual Nguyên nhân là do sự sụp đổ của thị trường bất động sản Mỹ và cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn.

Ngân hàng đầu tư mạnh vào các chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp rủi ro và cho những người vay rủi ro không trả được nợ vay.

Với sự sụp đổ của Washington Mutual, chính phủ Hoa Kỳ đã phải can thiệp và kiểm soát tài sản của ngân hàng.

Gói cứu trợ đã tiêu tốn của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) khoảng 2,2 tỷ đô la, khiến nó trở thành vụ phá sản ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

– Hình ảnh nổi bật qua REUTERS/Brendan McDermid