HSBC và Ngân hàng Quốc gia cấm mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng ở Anh

37

HSBC và Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc đã trở thành những ngân hàng lớn mới nhất ở Vương quốc Anh cấm khách hàng của họ mua tiền điện tử, Bloomberg đưa tin.

Động thái này diễn ra sau một thông báo từ Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Vương quốc Anh, cho biết tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro cao.

HSBC, Lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc Line Theo quy định của FCA

dựa theo Báo cáo, HSBC đã hạn chế người tiêu dùng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng vào tháng trước. Ngân hàng cho biết họ đưa ra quyết định vì khách hàng phải đối mặt với rủi ro tài chính rõ ràng.

Trong khi đó, Nationwide đã gửi một email cho khách hàng của mình vào thứ Năm để thông báo cho họ về giới hạn mua tiền điện tử:

“Chúng tôi sẽ không cho phép thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bằng thẻ tín dụng Toàn quốc (…) Cả bạn và bất kỳ thẻ kế thừa nào khác đều không thể sử dụng thẻ tín dụng Toàn quốc để mua tiền điện tử.”

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư rủi ro cao không?

Thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi, với sự biến động giá nhanh chóng và thường xuyên. Sự biến động này có thể dẫn đến lãi hoặc lỗ đáng kể cho các nhà đầu tư, tùy thuộc vào thời điểm và kiến ​​thức thị trường của họ.

cái này Thiếu quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử Nó cũng có thể biến nó thành nơi sinh sản của các trò gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Nhiều loại tiền điện tử có liên quan đến các hoạt động tội phạm như rửa tiền, buôn bán ma túy và tài trợ khủng bố.

HSBC. Image: PYMNTS

Tính bảo mật của các sàn giao dịch và ví tiền điện tử là một mối quan tâm lớn. Các cuộc tấn công mạng, hack và trộm cắp là phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà đầu tư có thể mất tiền nếu ví hoặc sàn giao dịch của họ bị xâm phạm.

Ngoài ra, việc áp dụng và sử dụng tiền điện tử vẫn còn hạn chế, có nghĩa là giá trị của chúng thường được thúc đẩy bởi đầu cơ hơn là sử dụng thực tế.

Việc thiếu sự chấp nhận rộng rãi và sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán hợp pháp khiến giá trị của chúng không ổn định và khó đoán.

Thái độ đối với tiền điện tử

Các ngân hàng có quan điểm trái chiều về tiền điện tử. Một số ngân hàng coi tiền điện tử là mối đe dọa tiềm ẩn đối với mô hình kinh doanh của họ, vì chúng có thể phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống và cạnh tranh với các dịch vụ ngân hàng.

Các ngân hàng khác đang khám phá các cơ hội để tích hợp tiền điện tử vào hoạt động kinh doanh của họ hoặc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Crypto total market cap at $991 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Ngày càng có nhiều tổ chức ở Vương quốc Anh hạn chế mua tiền điện tử. Starling Bank và Santander UK quyền chọn bán hạn chế tương tự Về việc chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 11 năm 2022.

Nhìn chung, thái độ của các ngân hàng đối với tiền điện tử đang thay đổi khi công nghệ và thị trường tiếp tục phát triển.

Trong khi một số ngân hàng vẫn thận trọng và hoài nghi, những ngân hàng khác đang khám phá việc sử dụng tiền điện tử và blockchain công nghệ để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ và cung cấp dịch vụ mới cho khách hàng của họ.

Mặc dù HSBC đã đưa ra lập trường chống lại tiền điện tử về việc có nên cho phép người tiêu dùng mua chúng hay không, tổ chức tài chính này vừa mới nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho một số loại tiền kỹ thuật số, metaverse hàng hóa.Ngoài ra, HSBC hiện đang metaverse.

– Hình ảnh nổi bật từ The Sportster