Iceland trở thành khu vực tài phán khai thác Bitcoin ổn định nhất (Báo cáo)

26

Kể từ đó, thế giới khai thác Bitcoin đã thay đổi đáng kể. Các quốc gia khác nhau đã trở thành thiên đường mới cho những người khai thác. Một quốc gia châu Âu đã trở thành nhà sản xuất tỷ lệ băm trên đầu người lớn nhất thế giới. Nhờ điện giá rẻ, Iceland là một trong những quốc gia đầu tiên tiến hành khai thác bitcoin quy mô công nghiệp.

Theo nhà nghiên cứu khai thác Bitcoin Jaran Mellerud, người dân địa phương khởi nghiệp trong nước cũng có thể quy cho đến sự phát triển của ngành. Ngành khai thác bitcoin của Iceland ước tính tiêu thụ gần 120 megawatt, tương đương 1,3% sản lượng hash rate toàn cầu. Xem xét Iceland có dân số chỉ 370.000 người, đây là nhà sản xuất tỷ lệ băm trên đầu người lớn nhất.

Điều gì làm cho Iceland trở nên đặc biệt?

Ở các quốc gia khác, những người khai thác tiền điện tử có thể tìm thấy điện giá cả phải chăng hơn. Trên thực tế, giá điện ở Iceland trong lịch sử đắt hơn một chút so với các khu vực Bắc Âu khác như miền bắc Na Uy và miền bắc Thụy Điển. Vì vậy, điều gì làm cho Iceland trở thành một nơi hấp dẫn để sinh sống?

Một lợi thế quan trọng, như Mellerud chỉ ra, là các quốc gia Bắc Cực có sự cô lập hoàn toàn về hệ thống điện của họ với phần còn lại của thế giới. Điều này dường như bảo vệ những người tham gia khỏi việc tăng giá điện trên toàn thế giới. Trên hết, không có kết nối giữa Iceland và lục địa châu Âu, điều này khiến Iceland không bị ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu vì tất cả điện của nước này đều đến từ các nguồn tái tạo.

Các công ty khai thác đã hoạt động trong khu vực gần một thập kỷ mà không gặp bất kỳ vấn đề lớn nào với các cơ quan quản lý, có khả năng biến nó thành khu vực tài phán khai thác bitcoin ổn định nhất trên thế giới.

Melerud nói,

“El Salvador có thể nhận được nhiều sự chú ý nhất từ ​​cộng đồng Bitcoin cho dự án khai thác núi lửa của họ, nhưng người Iceland đã âm thầm thực hiện việc khai thác núi lửa quy mô lớn hơn trong nhiều năm.”

thứ hai Line phòng ngự

Nguồn cung cấp điện ở Iceland ngày càng trở nên khan hiếm trong vài năm qua. Việc phát triển các nhà máy điện mới dường như cũng bị đình trệ. Do đó, việc phân phối điện cho các trung tâm dữ liệu mới gần như không thể thực hiện được.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách xây dựng các nhà máy điện mới. Nhưng kế hoạch cho bất kỳ sự phát triển như vậy là rất hạn chế. Iceland được cung cấp năng lượng từ núi lửa và thác nước, do đó khiến nước này trở thành quốc gia có nhiều điện năng nhất trên thế giới. Do đó, điện dự kiến ​​sẽ vẫn rẻ do chi phí sản xuất biên của thủy điện và địa nhiệt rất thấp.

Một tuyến phòng thủ khác cho các công ty khai thác ở quốc gia châu Âu nhỏ bé này trước việc tăng giá điện là các hợp đồng điện giá cố định dài hạn.