Iguana xây dựng ‘máy tính xách tay cuối cùng’

34

Bảo mật trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn là một vấn đề đang diễn ra cần được giải quyết càng nhanh càng tốt. Từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, hơn 46.000 người đã báo cáo bị mất hơn 1 tỷ đô la do hack và lừa đảo.

Bài đọc liên quan: SEC tăng cường điều tra hoạt động tiếp thị tiền điện tử của các công ty và nhà môi giới

Hack máy tính luôn là nỗi sợ hãi của người dùng tiền điện tử và chủ doanh nghiệp, điều này có thể dẫn đến việc tất cả thông tin cần thiết của người dùng bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo và tin tặc. Một nhóm các chuyên gia về mã hóa và an ninh mạng đang tìm cách xây dựng các giải pháp thông qua các tài khoản truyền thông xã hội của họ; họ đã hỏi những người theo dõi mình:

(…) Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một chiếc máy tính giống như của chúng tôi để bảo mật? Một do chuyên gia bảo mật Iguana của chúng tôi tổng hợp?

Bitcoin BTC BTCUSDT Biểu đồ 1
Giá BTC đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ hàng ngày. nguồn: Quan điểm giao dịch BTCUSDT

Không còn lo lắng về lừa đảo tiền điện tử?

Được hỗ trợ bởi hơn một thập kỷ kinh nghiệm bảo mật CNTT, nhóm BowTiedBull đã triển khai một phương pháp bảo mật chuyên sâu, gần đây đã xuất bản giao tiếp Đề xuất “Máy tính xách tay tối ưu” cho quyền riêng tư được mã hóa, bảo mật và tránh lừa đảo.

Các giải pháp sẽ được quản lý bởi trưởng nhóm bảo mật kỳ đà thắt nơ Thành viên của nhóm BowTiedBull dành cho các nhà phát triển, chủ doanh nghiệp, nhà điều hành và giám đốc điều hành, bất kỳ ai chịu trách nhiệm về tiền của người khác.

Nhóm BowTiedBull đã quyết định đề xuất này như thế nào?

Theo các chuyên gia bảo mật, việc tùy chỉnh Hệ điều hành bảo mật Qubes dành cho khách hàng, cho phép người dùng chạy các phiên bản Windows và Linux được tăng cường bảo mật trong khi lưu trữ dữ liệu an toàn trong các vùng chứa ảo riêng biệt, sẽ cung cấp giải pháp cho những người dùng lo ngại về Phần mềm gian lận, độc hại và các tác nhân xấu .

Dự án đề xuất máy tính xách tay có thể nâng cấp của người dùng để đảm bảo hệ thống hoạt động cho người dùng tiền điện tử và bất kỳ ai lo ngại về việc mất tiền.

Đối với các nhà phát triển, dự án đề xuất như sau:

  • Chạy hiệu quả nhiều hệ điều hành và các môi trường xây dựng khác nhau
  • Tách các dự án khác nhau một cách an toàn và giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu
  • Truy cập các mẫu hệ điều hành sao chép khi ghi để khôi phục nhanh về các cấu hình tốt đã biết
  • Phát triển nghề nghiệp – Kiến thức ảo hóa và bảo mật có nhu cầu cao

Nhìn từ trên không

làm thế nào nó hoạt động

Máy tính xách tay kiểu mô-đun sẽ là trung tâm và hỗ trợ thiết lập, nghĩa là các thành phần có thể dễ dàng sửa chữa và nâng cấp. QubesOs có thể chạy như một hệ điều hành có độ bảo mật cao nhưng thân thiện với người dùng, được các chuyên gia như Edward Snowden xác nhận.

Các đường hầm VPN không đóng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng bằng cách ngăn không cho thông tin nhạy cảm được truyền đi mà không được mã hóa qua Internet. Nếu phần mềm độc hại trong máy ảo chủ động tìm cách tiết lộ địa chỉ IP của người dùng, máy tính sẽ hoạt động bình thường.

Whonix, một phần mềm bảo mật có tính bảo mật cao chạy trong QubesOs và Tor, một mạng riêng do Hải quân thiết kế để thay thế VPN, là các chức năng thiết lập do nhóm BowTiedBull đề xuất.

Ngoài ra, Máy ảo ngoại tuyến sẽ cho phép người dùng tạo và chạy các máy ảo được cách ly khỏi Internet và kết nối mạng, đồng thời sẽ bảo vệ thông tin nhạy cảm (chẳng hạn như khóa riêng) khỏi bị Internet đánh cắp hoặc rò rỉ.

Sao lưu được mã hóa tự động là tính năng cuối cùng của cài đặt này. Qubes hỗ trợ sao lưu từng máy ảo, mẫu cũng như toàn bộ cài đặt, dữ liệu và ứng dụng ở định dạng được mã hóa tự động. Nhóm BowTiedBull khuyến nghị:

(…) Những công nghệ này lý tưởng cho những người lo ngại về giám sát trực tuyến, vi phạm dữ liệu, theo dõi ví, lừa đảo hoặc các mối đe dọa về quyền riêng tư và bảo mật khác.

tiền điện tử
Các nguồn khôi phục cài đặt Ultimate Laptop: giáo dục DeFi

Bất cứ ai có thể cài đặt các tính năng này? Nhóm BowTiedBull đã tuyên bố:

(…) Người dùng nâng cao có kiến ​​thức về bảo mật CNTT và quen thuộc với quản trị Linux có thể thực hiện việc này. QubesOS mất hàng giờ để tùy chỉnh mã hóa, ngay cả đối với người dùng nâng cao quen thuộc với môi trường.

Bởi vì các vụ hack và lừa đảo tiền điện tử rất sinh lợi và đã tồn tại trong nhiều năm, đặc biệt là vào năm 2022, người dùng tiền điện tử và chủ doanh nghiệp có nguy cơ bị xâm phạm máy tính, điều này có thể gây ra tổn thất lớn cho hệ sinh thái tiền điện tử và hàng nghìn người khác. các giải pháp.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, hình ảnh qua Defi Education.