Jeremy Allaire của Circle ước tính hầu hết việc áp dụng USDC đến từ bên ngoài Hoa Kỳ

28

Công ty phát hành Stablecoin Circle là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ với 70% việc áp dụng USDC đến từ các khu vực ngoài Hoa Kỳ.

Theo ước tính của Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire, một số khu vực phát triển nhanh nhất là các thị trường mới nổi và đang phát triển, thay vì các quốc gia đang phải đối mặt với sự không chắc chắn nghiêm trọng về quy định.

không tập trung vào Mỹ

Allaire đã đăng trên X (trước đây là Twitter) tiết lộ Theo dõi “tiến bộ mạnh mẽ” ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi, nhấn mạnh sự cần thiết của “đồng đô la kỹ thuật số an toàn, minh bạch”.

Circle không phải là công ty duy nhất không tập trung đặc biệt vào hệ sinh thái Hoa Kỳ. Trên thực tế, CTO Paolo Ardoino của Tether cũng bày tỏ quan điểm tương tự khi trước đó ông tiết lộ mục tiêu của công ty stablecoin là định vị USDT là “một công cụ bảo mật cho các quốc gia mới nổi và đang phát triển, một trong nhiều thị trường bị ảnh hưởng nặng nề.” . Đồng tiền quốc gia mất giá. “

Nhận xét của Allaire được đưa ra khi nguồn cung của USDC stablecoin đã giảm dần kể từ đầu năm 2023 do nhu cầu giảm và lượng mua lại tăng lên. Những lo ngại về tính thanh khoản của USDC đã xuất hiện trở lại khi việc mua lại vượt xa việc phát hành. Giám đốc điều hành Circle cũng giải quyết Và xác nhận việc phát hành USDC trị giá 5 tỷ USD và mua lại USDC trị giá 6,6 tỷ USD.

Allaire tiếp tục tăng cường nỗ lực mở rộng Circle, tiết lộ rằng nhà phát hành stablecoin đang tích cực làm việc với một số tổ chức tài chính nổi tiếng ở các khu vực lớn trên thế giới.

Sự thay đổi trong bối cảnh Stablecoin

Kể từ đầu năm, USDC đã có một khởi đầu khó khăn, giảm hơn 43%. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của stablecoin vẫn ở mức trên 26 tỷ đô la trong vài tuần qua sau khi giảm xuống dưới mức đó một thời gian ngắn. Điều này xảy ra mặc dù Binance đã bán một phần đáng kể mã thông báo của mình như tiết lộ gần đây của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong.

Giám đốc điều hành đã đưa ra nhận xét bất ngờ trong báo cáo thu nhập quý hai của Coinbase, trong đó ông nói:

“Binance thực sự đã chuyển một số tiền ra khỏi USDC và chuyển sang một stablecoin khác. Tôi nghĩ rằng, dựa trên dữ liệu của chúng tôi trong sáu hoặc bảy tuần qua, vốn hóa thị trường của USDC đã giảm giá trị đó. Vì vậy, đó là một điểm dữ liệu quan trọng.”

Sau khi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) ra lệnh ngừng phát hành stablecoin BUSD được chốt bằng đô la, mọi người bắt đầu tìm kiếm các loại stablecoin khác. Binance đang chuyển trọng tâm sang TrueUSD (TUSD) như một giải pháp cho nhu cầu về stablecoin của mình. Nhưng TUSD đã mất chốt và việc phát hành của nó đã ngừng vào ngày 10 tháng 6.

Mặt khác, sự gia tăng của FDUSD đã thu hút sự chú ý đến quan sát của TetherArdoino rằng USDT phải đối mặt với áp lực giảm giá, trong khi đối thủ truyền kiếp của nó là USDC đã trải qua các khoản mua lại lớn thay vì thu lợi nhuận từ tình huống này.

PYUSD ra mắt trong tuần này bởi gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal xác nhận thêm về bối cảnh stablecoin đang thay đổi.