JPEX có trụ sở tại Dubai tạm dừng hoạt động, đổ lỗi cho đối tác

17

Do cuộc khủng hoảng thanh khoản bất ngờ vào ngày 17 tháng 9, nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử JPEX có trụ sở tại Dubai đã ngừng hoạt động chỉ sau một đêm.

Nền tảng này tuyên bố trong một tuyên bố rằng vấn đề nằm ở hành vi không công bằng và độc hại của tổ chức và các đối tác JPEX Hồng Kông.

Chương trình kiếm tiền cuối cùng cũng kết thúc

Người phát ngôn của JPEX cho biết chương trình Earn của nền tảng, cung cấp APY lên tới 30% cho một số loại tiền điện tử nhất định, sẽ ngừng hoạt động. Tất cả các lệnh kiếm tiền mới đã bị vô hiệu hóa và các lệnh hiện tại sẽ tiếp tục được thực hiện.

Chương trình Earn đã được nêu tên trong một thông báo do các cơ quan quản lý Hồng Kông đưa ra vào tuần trước, cùng với các cáo buộc vi phạm khác.

“Một số sản phẩm do JPEX cung cấp dường như liên quan đến các thỏa thuận về tài sản ảo, chẳng hạn như ‘tiền gửi’, ‘tiết kiệm’ hoặc ‘lợi tức’ tài sản ảo, không được phép theo chế độ quản lý VATP của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (Ghi chú 4 và 5 ).”

Theo các thành viên cộng đồng, gian hàng của sàn giao dịch tại sự kiện tiền điện tử ở Singapore đã bị bỏ hoang ngay sau thông báo. Người dùng X cũng nhận thấy sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa logo của sàn giao dịch và logo của một nền tảng nổi tiếng khác không còn tồn tại.

Về mặt kỹ thuật, việc rút tiền vẫn hoạt động – nhưng có một số thay đổi

Mặc dù chương trình Kiếm tiền của nền tảng sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn nhưng chức năng giao dịch giao ngay của JPEX vẫn hoạt động. Việc rút tiền vẫn có thể thực hiện được.Tuy nhiên, dựa trên phản hồi từ người dùng X, không ai có ý định rút tiền khỏi nền tảng vì hiện tại việc rút tiền đang diễn ra. khoe khoang Phí 99%, kết thúc chúng một cách hiệu quả.

JPEX cho biết cuối cùng họ sẽ đưa phí “trở lại bình thường” sau khi cuộc khủng hoảng thanh khoản kết thúc.

“Chúng tôi cam kết khôi phục tính thanh khoản cho các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba càng sớm càng tốt và dần dần điều chỉnh phí rút tiền về mức bình thường. Trong thời gian này, nhóm rút tiền chuyên trách của chúng tôi chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu rút tiền khẩn cấp sẽ tiếp tục ưu tiên nhu cầu của người dùng. Chúng tôi hy vọng Cùng với người dùng của mình vượt qua những thời điểm thử thách này.”

Người phát ngôn của nền tảng đương nhiên phủ nhận mọi hành vi sai trái. Thay vào đó, JPEX chọn cách đổ lỗi cho những rắc rối của họ là do “sự đối xử không công bằng” của các cơ quan quản lý Hồng Kông và đức tin xấu từ phía các đối tác Hồng Kông của họ, những người đã đóng băng thanh khoản của họ ngay sau cảnh báo của SFC.

JPEX đã hứa sẽ quay trở lại và yêu cầu người dùng phản hồi về cách thực hiện. Tuy nhiên, không ai có thể nói khi nào nó sẽ quay trở lại.