JPMorgan mở Phòng thí nghiệm tiền điện tử ở Athens như một phần của Blockchain Push

18

Với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, những người chơi hàng đầu trong ngành tài chính truyền thống bắt đầu tham gia vào xu hướng này thông qua các dự án khác nhau.gần đây Báo cáo JPMorgan Chase có kế hoạch mở một phòng thí nghiệm tiền điện tử ở Athens, nó đã được tiết lộ.Theo báo cáo của StockWatch, phòng thí nghiệm sẽ tập trung vào Mã hóa và bảo mật dữ liệu.

JPMorgan Chase là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Ngoài các dịch vụ ngân hàng thông thường, JPMorgan Chase còn cung cấp nghiên cứu thể chế về nền kinh tế, thị trường tài chính, tài chính cá nhân, v.v.

Bài đọc liên quan: NBA Top Shot NFTs có phải là chứng khoán không?ban giám khảo đã ra ngoài

Phòng thí nghiệm đổi mới ở Athens

Người đứng đầu nền tảng tài chính phi tập trung của JPMorgan, Onyx đã công bố một phòng thí nghiệm tiền điện tử mới ở Athens. Theo Tyrone Lobhamtrọng tâm ban đầu sẽ là xây dựng blockchain- Hỗ trợ các chức năng liên quan đến Onyx.

Onyx là một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển và thanh toán tiền trên các sổ cái đa tiền tệ và đa ngân hàng. JPMorgan đã thành lập nền tảng DeFi vào năm 2020 để xử lý các giao dịch thanh toán trên các giải pháp kỹ thuật số.

Theo tuyên bố của Lobbam, phòng thí nghiệm mới có bốn vai trò kỹ thuật; hai nhà phát triển toàn diện, người quản lý công nghệ phát hành và kỹ sư ứng dụng di động. Các kỹ sư này sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính: mật mã, công nghệ sổ cái phân tán và trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, các kỹ sư ứng dụng di động sẽ dựa trên blockchain.Nhận dạng kỹ thuật số giúp mở rộng quy mô, theo Lobban web3 và cho web2 và web3.

đô la bitcoin
Giá bitcoin hiện đang dao động ở mức 24.450 đô la trên biểu đồ hàng ngày. | Nguồn: Biểu đồ giá BTCUSD từ TradingView.com

Lỗ hổng mã hóa của JP Morgan

Ngân hàng Hoa Kỳ bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình vào năm 2022 bằng cách mua nhãn hiệu “Ví JP Morgan”. Thông báo được đưa ra trực tuyến vào ngày 21 tháng 11 năm 2022, cho phép các ngân hàng truyền thống cung cấp Bitcoin (BTC) và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác cho khách hàng của họ.

Sau thông báo, luật sư Mike Kondoudis của Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho biết giấy phép này sẽ cho phép các ngân hàng hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyển và trao đổi tiền ảo, tài khoản séc ảo, xử lý thanh toán tiền điện tử và các dịch vụ tài chính khác.

Điều này có nghĩa là JPMorgan có thể xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử bằng tiền mặt và thẻ tín dụng. Các ngân hàng cũng có thể xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng cách xử lý các khoản thanh toán ngoại hối bằng nhiều loại tiền tệ.

Ngày 2 tháng 11 năm 2022 Tin tức Bloomberg JPMorgan hoàn thành giao dịch xuyên biên giới đầu tiên thông qua DeFi một cách công khai blockchainCác động thái đáng chú ý khác mà ngân hàng đã thực hiện trong không gian tiền điện tử bao gồm hợp tác với BNY Mellon và Fidelity để cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Đáng chú ý, Giám đốc điều hành của JPMorgan kiên quyết chống lại tiền điện tử, ngay cả khi ngân hàng blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2021, CEO thông báo Bitcoin là vô giá trị Và tiếp tục hoài nghi về mã hóa. Nhưng bất chấp điều này, ngân hàng vẫn tiếp tục thâm nhập vào ngành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ TradingView.com