Kế hoạch bơm và bán phá giá mới nhất của ZachXBT nhắm mục tiêu vào 4 nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến

40

nổi tiếng blockchain Điều tra viên ZachXBT một lần nữa cáo buộc bốn nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đang thực hiện kế hoạch bơm và đổ. Tâm điểm của cuộc tranh cãi là TraderNJ, PetaByte, XO và Trader SZ, những người được cho là đã thu lợi từ những người theo dõi họ.

Có nhiều dấu hiệu rõ ràng về kế hoạch bơm và bán. Ví dụ, ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy những người có ảnh hưởng liên tục “thực hiện các giao dịch quảng cáo mờ ám mà không có bất kỳ sự minh bạch nào, gây tổn hại cho các dự án và những người theo dõi họ”.

Tuy nhiên, trong một ngành mà các sản phẩm hoặc chiến lược mới được tung ra mỗi phút, rất khó để phân biệt giữa sản phẩm hợp pháp và chiến lược mới.

tiếp xúc mới nhất

ZachXBT nổi tiếng vì đã dũng cảm vạch trần các dự án lừa đảo và lừa đảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Cuộc vạch trần đầu tiên của anh tập trung vào Trader NJ và PetaByte, hai công ty bị cáo buộc có liên quan đến việc lừa đảo nhiều dự án tiền điện tử.

Họ bị cáo buộc đã sử dụng danh tính cá nhân có ảnh hưởng của mình để nhận được token miễn phí từ các dự án như CBOT và BabyShib, sau đó họ chuyển lại cho những người theo dõi không nghi ngờ.

rất nhiều Telegram Tin nhắn văn bản và âm thanh cung cấp bằng chứng cho thấy Trader NJ đã yêu cầu phần lớn số tiền CBOT token Được sử dụng với PetaByte cho mục đích quảng cáo. Telegram Thông tin do nhóm BabyShib cung cấp xác nhận các cuộc thảo luận giữa Peta và NJ đang đàm phán về công việc tiếp thị để đổi lấy 3,5%. token cung cấp.

Ngay sau khi bán những token này và tạo ra sự cường điệu, họ được cho là đã bắt đầu bán chúng với giá hơn 115.000 USD chỉ sau vài ngày, mặc dù vốn hóa thị trường tương đối thấp của dự án. Hành vi này mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của họ rằng họ “không có ý định sớm bán bất cứ thứ gì.”

Mặc dù Trader NJ khẳng định rằng anh ấy “không tham gia vào các chương trình khuyến mãi trả phí và chưa bao giờ tham gia vào chúng”, tin nhắn văn bản từ anh ấy Telegram Việc nhận mã thông báo BABYSHIB dưới dạng bồi thường lại kể một câu chuyện khác. Nhóm BabyShib tuyên bố rằng Peta đã không thực hiện thỏa thuận ban đầu, không liên quan đến những người có ảnh hưởng khác và thanh lý mã thông báo ngay khi nhận được.

phần 2

Phần thứ hai của bài trình bày nhấn mạnh rằng Trader SZ và Trader XO đã tham gia vào một kế hoạch bơm và bán tương tự như phần trước. Nhưng lần này, token Chịu trách nhiệm điều tra là PAAL AI dựa trên Ethereum token.

Ban đầu, hai người đàn ông tránh xa cuộc tranh cãi về CBOT, thậm chí còn đưa ra những tuyên bố công khai đổ lỗi trực tiếp cho PetaByte và NJ. Tuy nhiên, sau đó người ta phát hiện ra rằng cả Trader SZ và Trader XO đều đang tích cực tham gia vào một chương trình khuyến mãi khác, lần này là dành cho PAAL.

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng các địa chỉ ví được liên kết của PetaByte và NJ tham gia CBOT và BABYSHIB chuyển sang PAAL, khiến chúng dễ dàng được theo dõi. Nói tóm lại, Trader SZ và Trader XO đã bắt đầu tích cực quảng bá PAAL trên Twitter cùng với NJ và PetaByte, và sự hợp tác này đã được xác nhận bởi tài khoản Twitter chính thức của PAAL.

Trader SZ đã nhận được 44 triệu token PAAL từ nhóm của mình vào ngày 10 tháng 8 và bắt đầu bán tháo vài ngày sau đó. ZachXBT phát hiện ra rằng nhà giao dịch đã bán toàn bộ số tiền này với tổng số tiền hơn 130.000 USD. Mặt khác, Trader NJ cho biết “niềm tin về PAAL không thay đổi” nhưng ví của anh ấy đã bán hết PAAL với giá hơn 120.000 USD.