Kế hoạch cải cách quy định về tiền điện tử nhận được sự ủng hộ tại Hạ viện Cộng hòa

15

Quy định về tiền điện tử có thể chứng kiến ​​một cuộc đại tu lớn khi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện thực hiện các bước để cải thiện sự giám sát đối với loại tài sản non trẻ.

Theo Dân biểu French Hill, người đứng đầu tiểu ban về tài sản kỹ thuật số, công nghệ tài chính và hòa nhập, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã soạn thảo một loạt dự luật nhỏ hơn trong những tháng gần đây, nhưng ủy ban dự định sẽ giải quyết các vấn đề rộng lớn hơn trong vài tháng tới.

Giới thiệu về quy định mã hóa và đàn áp

Vào thứ Năm, giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã làm chứng tại phiên điều trần.trong anh ấy bài phát biểu chuẩn bịông kêu gọi một quy định mã hóa vừa hỗ trợ ngành vừa bảo vệ người tiêu dùng.

Grewal nói:

“Chúng tôi cần các nhà hoạch định chính sách cùng nhau phát triển một khuôn khổ toàn diện cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào hàng hóa tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số tại Hoa Kỳ”

Có rất ít thông tin về những gì ủy ban dự định đưa ra, nhưng nó xuất hiện khi các quan chức thị trường và ngân hàng liên bang tăng cường thực thi các tiêu chuẩn tài chính truyền thống cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số đang thúc giục Quốc hội tạo ra một bộ quy định duy nhất cho tiền điện tử, tương tự như những gì các khu vực khác nhau như Liên minh Châu Âu đã làm.

Image: Forbes

Giám sát tiền điện tử là cần thiết khẩn cấp

Bất chấp những lời kêu gọi của Đảng Cộng hòa về quy định đối với tiền điện tử, một số đề xuất trong ủy ban là ủng hộ ngành, cho thấy đề xuất của Grewal đang được xem xét nghiêm túc.

Nhu cầu giám sát của chính phủ và cơ quan quản lý đối với tiền điện tử bắt nguồn từ một số vấn đề liên quan đến tính chất phi tập trung và thường ẩn danh của tiền kỹ thuật số.

Nếu không có sự giám sát, các chuyên gia lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, tài trợ khủng bố và trốn thuế.

Ngoài ra, thị trường tiền điện tử được biết là có sự biến động cực độ, với giá dao động mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Sự biến động như vậy tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư và nếu không được kiểm soát, có thể dẫn đến sự bất ổn kinh tế rộng lớn hơn.

Ngoài ra, khi tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi hơn, đã nảy sinh những lo ngại về tác động tiềm ẩn của chúng đối với hệ thống tài chính và chính sách tiền tệ truyền thống. Các cơ quan quản lý cũng quan tâm đến việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi hoạt động lừa đảo và đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính.

Crypto total market cap currently at $887 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Những người ủng hộ quy định về tiền điện tử lập luận rằng quy định hợp lý giúp ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và hỗ trợ sự tăng trưởng và ổn định lâu dài của thị trường tiền điện tử.

Một số biện pháp nhằm thể hiện hỗ trợ quốc hội blockchain Công nghệ và tài sản kỹ thuật sốtrong khi những người khác được miễn blockchain Các nhà phát triển đáp ứng các yêu cầu cấp phép và báo cáo nhất định hoặc giảm lượng thông tin thuế mà các doanh nghiệp tiền điện tử phải cung cấp.

Tương tự như vậy, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong tuần này rằng Hạ viện nên có tiếng nói khi họ làm chứng trên Đồi Capitol.

– Hình ảnh nổi bật từ Canva