Kế hoạch giải cứu ngân hàng trị giá 300 tỷ đô la của Fed khiến Bitcoin tăng vọt 30% hàng tuần: Tóm tắt về tiền điện tử trong tuần này

12

Mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong suốt 7 ngày, thị trường đã thay đổi hoàn toàn và tâm lý đã rời khỏi vùng sợ hãi. Tổng vốn hóa thị trường cũng tăng vọt, thêm một con số đáng kinh ngạc là 165 tỷ đô la trong quá trình này. Nhưng chuyện gì đã xảy ra? Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu.

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là giá BTC hiện đang giao dịch trên 26.000 đô la, đạt mức cao nhất vào tháng 6 năm 2022 vào 9 tháng trước. Điều này đánh dấu mức tăng 30%, đang diễn ra trong bối cảnh phát triển kinh tế vĩ mô ở Hoa Kỳ.

Nhớ lại rằng Ngân hàng Thung lũng Silicon, một tổ chức tài chính lớn của Hoa Kỳ với số tiền gửi lớn của các quỹ đầu tư mạo hiểm, đã sụp đổ. Ngân hàng đã để lộ một lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán và không thể vá lỗ hổng đó bằng một đợt chào bán cổ phần, khiến những người gửi tiền cố gắng rút tiền của họ. Các nhà chức trách đóng cửa nó vài ngày sau đó, khiến nhiều người lo lắng về việc liệu họ có nhận được tiền đặt cọc hay không.

Đối mặt với Fed, Kho bạc và FDIC, chính phủ Hoa Kỳ đã nhanh chóng vạch ra một kế hoạch cứu trợ, hứa hẹn rằng tất cả những người tiết kiệm sẽ được giải cứu. Trong khi họ từ chối gọi đó là một gói cứu trợ, nhiều người cho rằng đúng như vậy. Các ngân hàng Mỹ đã vay tới 300 tỷ USD khi thị trường tài chính chao đảo sau sự sụp đổ của SVB.

Đổi lại, điều này khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ không tăng lãi suất nữa để giảm áp lực lên hệ thống ngân hàng. Trên thực tế, thị trường hiện đang định giá khả năng không tăng lãi suất so với cách đây một tuần định giá tăng 50 điểm cơ bản.

Về cơ bản, điều này gợi ý cho các nhà đầu cơ thị trường rằng Fed thậm chí có thể điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình, đẩy giá của các tài sản rủi ro như BTC (và hầu hết mọi loại tiền điện tử khác) lên cao nhất.

Có rất nhiều biến số và chúng ta vẫn chưa biết toàn bộ tình hình sẽ diễn ra như thế nào, nhưng hiện tại, thị trường tiền điện tử đã phản ứng rất tích cực với tin tức này. BTC cuối cùng đã hoàn thành mục đích của nó như một hàng rào lạm phát chưa? Hay đây là một sự phục hồi khác do đầu cơ thúc đẩy?

Bất chấp điều đó, vài tuần tới sẽ đặc biệt quan trọng và thú vị, đặc biệt là với cuộc họp của Fed dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 3.

dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $1175B | Khối lượng 24 giờ: $107B | Tỷ lệ thống trị của BTC: 43,7%

Bitcoin: $26,568 (+30,4%) | Ethereum: 1.725 USD (+20,1%) | đồng xu Binance: $331 (+19,7%)

bull_weekendcover

Tiêu đề tiền điện tử tuần này bạn không nên bỏ lỡ

3 lý do khiến Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng trong tuần này. Giá Bitcoin đã tăng 30% trong 7 ngày qua. Dưới đây là ba lý do có thể và cân nhắc tại sao điều này có thể xảy ra.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Trọng Tài Airdrop. Sự chờ đợi lâu cuối cùng cũng kết thúc. Airdrop Arbitrum đã được xác nhận và ARB sẽ được phân phối đến các địa chỉ đủ điều kiện vào ngày 23 tháng 3. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện hay không và bạn sẽ nhận được bao nhiêu mã thông báo.

Ai có quyền truy cập vào SVB và Signature Bank? Quan sát cẩn thận. Các ngân hàng ở Thung lũng Silicon giữ tiền cho nhiều khách hàng và các công ty tập trung vào tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng ta xem xét kỹ hơn tiền của ai đã bị lộ và ở mức độ nào.

HSBC mua Ngân hàng Thung lũng Silicon của Vương quốc Anh với giá £1 (báo cáo). Tổ chức ngân hàng lớn nhất châu Âu – HSBC – đã mua chi nhánh Vương quốc Anh của Ngân hàng Thung lũng Silicon với giá một bảng Anh. Thỏa thuận này được cấu trúc để bảo vệ các nhà đầu tư, với việc HSBC bơm thêm thanh khoản vào ngân hàng đang phá sản.

Các nhà quản lý châu Âu chỉ trích Fed vì đã kêu gọi cứu trợ những người gửi tiền SVB. Các nhà quản lý châu Âu không hài lòng với quyết định cứu trợ các ngân hàng đang phá sản của Fed. Một số người nói rằng đây là cách tiếp cận “ngoại lệ rủi ro hệ thống”.

Thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ đơn kháng cáo của DOJ Voyager-Binance.US $1 tỷ giao dịch. Bất chấp những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ để chặn Binance US và Voyager, thẩm phán phụ trách vụ án một lần nữa bác đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp. Anh ấy nói rằng điều đó sẽ làm tổn thương những khách hàng của Du hành đang chờ nhận tiền của họ.

đồ thị

Tuần này chúng tôi có phân tích biểu đồ cho Ethereum, Ripple, Cardano, Binance CoinVà Polkadot – Bấm vào đây để xem phân tích giá đầy đủ.