Kế hoạch thuế năm 2024 của Tổng thống Biden đối với giao dịch rửa tiền điện tử và lãi vốn

40

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố kế hoạch ngân sách chính thức của mình cho năm 2024 vào thứ Năm tuần này — và giao dịch tiền điện tử đang đạt được mục tiêu.

Nhiều đề xuất của ông bao gồm việc áp đặt các loại tiền điện tử theo quy tắc wash-sale giống như cổ phiếu và trái phiếu, đồng thời tăng thuế lãi vốn đối với những người Mỹ giàu có nhất.

Kế hoạch ngân sách của Biden

Kế hoạch dựa trên nhà Trắngsẽ giúp cắt giảm thâm hụt ngân sách 3 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tới thông qua một loạt các đợt tăng thuế kinh doanh và cắt giảm chi tiêu của chính phủ, bất chấp ngân sách quốc phòng 835 tỷ đô la cao hơn dự kiến.

Một số ưu tiên về thuế của chính phủ bao gồm tăng thuế mua lại cổ phần từ 1% lên 4%. Trong khi đó, đối với những người kiếm được hơn 1 triệu đô la một năm, lãi vốn sẽ bị đánh thuế ở mức tương tự như thu nhập tiền lương.

Kế hoạch cũng sẽ đóng lỗ hổng “giao dịch tương tự”, theo đó các nhà giao dịch tiền điện tử có thể bán các khoản đầu tư tiền điện tử dưới nước của họ, yêu cầu các khoản lỗ được khấu trừ và mua lại mã thông báo của họ ngay lập tức.ước tính từ tạp chí phố Wall Điều này cho thấy điều này có thể thêm 24 tỷ đô la cho chính phủ.

Ngân sách tìm cách đảo ngược nhiều cải cách thuế do chính quyền Trump đưa ra đã hạ mức thuế hiệu quả đối với các tập đoàn xuống dưới 10%.

“Ngân sách đặt thuế suất doanh nghiệp ở mức 28%, vẫn dưới 35% tỷ lệ phần trăm phổ biến trước luật thuế năm 2017,” Biden viết. “Thay đổi thuế suất này được hỗ trợ bởi các ưu đãi khác để tạo việc làm và Đầu tư vào Mỹ và đảm bảo rằng các công ty lớn trả phần công bằng của họ. “

Tổng thống vẫn cam kết không thi hành bất kỳ thay đổi thuế nào có thể ảnh hưởng đến những người có thu nhập dưới 400.000 đô la một năm.

Chính phủ cho biết họ có kế hoạch ổn định thâm hụt ngân sách ở mức khoảng 5% GDP, so với mức 6% khi không có chính sách của tổng thống.Tháng trước, phó tổng thống chính quyền Trump Mike Pence gợi ý Thâm hụt dai dẳng sẽ đẩy nước Mỹ vào cuộc khủng hoảng nợ trong nhiều thập kỷ tới.

Vấn đề với việc đánh thuế Bitcoin

Năm 2021, dự luật cơ sở hạ tầng của Biden được giới thiệu chính sách gây tranh cãi Mở rộng các yêu cầu báo cáo thuế đối với các “nhà môi giới” tiền điện tử, những người có định nghĩa lỏng lẻo về mặt kỹ thuật áp dụng cho các công cụ khai thác, người xác nhận và nhà phát triển. Các thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử bao gồm Pat Toomey và Cynthia Lummis đã cam kết sửa đổi ngôn ngữ vào một ngày sau đó.

Khi soạn thảo luật, Lummis cũng tôn trọng Loại trừ các giao dịch bitcoin dưới 200 đô la khỏi thuế lãi vốn để cho phép sử dụng nó như một dạng tiền tệ tốt hơn.