Kẻ khai thác Allbridge trả lại khoảng 465.000 đô la tiền bị đánh cắp

78

đa chuỗi token Cây cầu bị hack gần đây Allbridge cho biết 1.500 BNB (trị giá khoảng 465.000 đô la) đã được trả lại cho nhóm của họ. Theo tuyên bố, phần còn lại của số tiền sẽ được coi là tiền thưởng mũ trắng cho các nhà phát triển.

Cầu nối chuỗi chéo có thể nhận ra các tài sản kỹ thuật số từ một blockchain Kết nối với người khác thông qua nhóm thanh khoản.Một thực thể độc hại đã hết tiền sau khi thao túng giá trong nhóm thanh khoản của Allbridge trên BNB vào cuối tuần qua Chain Sử dụng các khoản vay nhanh.

Hậu quả của Hack

Allbridge đã buộc phải tạm dừng giao thức cầu nối của mình ngay sau khi khai thác và cung cấp cho những kẻ tấn công một khoản tiền thưởng không được tiết lộ như một cơ hội để thoát khỏi mọi hậu quả pháp lý. Các công ty bảo mật CertiK và PeckShield ước tính số tiền bị đánh cắp là hơn 550.000 đô la, mặc dù dự án vẫn chưa xác nhận con số đó.

theo mới nhất thay mớiAllbridge cho biết số tiền nhận được bằng BNB đã được chuyển đổi thành BUSD và sẽ được sử dụng làm tiền bồi thường.

Nhóm đằng sau dự án cũng thông báo về sự tồn tại của một địa chỉ khác có liên quan đến tin tặc, địa chỉ này sử dụng kỹ thuật khai thác tương tự nhưng không liên hệ với họ. Allbridge kêu gọi kẻ tấn công thứ hai liên lạc và thảo luận về việc trả lại số tiền bị đánh cắp.

Trước đó, dự án đã công bố kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân bằng cách thành lập một “quỹ phục hồi”, đồng thời nói thêm rằng các hoạt động sẽ tiếp tục sau khi các vấn đề được giải quyết. Một giao diện web riêng biệt cũng đã được đưa ra để giúp các nhà cung cấp thanh khoản rút tài sản từ nhóm thanh khoản của Allbridge.

Tiền điện tử cạn kiệt trong khai thác: Phiên bản tháng 3

Sự phục hồi của giá tài sản kỹ thuật số vào tháng 3 đã thu hút nhiều nhà phát triển khi các vụ hack đạt được sức hút lớn. Theo một báo cáo gần đây của PeckShield, tội phạm mạng đã đánh cắp hơn 211 triệu đô la tiền điện tử trong tháng 3, tăng khoảng 500% so với 35,3 triệu đô la bị mất vào tháng 2 năm nay. Có 26 vụ hack khác nhau được ghi nhận trong tháng này.

Vi phạm Euler Finance là nguyên nhân lớn nhất, chiếm 93% tổng số tài sản lưu trữ, tiếp theo là dự án tài chính phi tập trung (DeFi) SafeMoon, mất 8,7 triệu đô la và ParaSpace, mất 5,2 triệu đô la.