Kẻ lừa đảo tiền điện tử có thể phải ngồi tù 7 năm vì bị cáo buộc điều hành một ngân hàng ngầm

24

Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York Damian Williams đã yêu cầu bản án 7 năm đối với Reginald Fowler, người bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp mã hóa vào năm 2018. Các giám đốc điều hành trong ngân hàng ngầm.

Theo 18 tháng 4 ghiKể từ đó, vụ kiện của Fowler đã kéo dài 5 năm và dự kiến ​​sẽ bị tuyên án vào ngày 20/4.

Các công tố viên Hoa Kỳ đề nghị mức án 7 năm tù cho bị cáo

Trong một lá thư yêu cầu gửi cho Thẩm phán quận Hoa Kỳ Andrew Carter, Williams giải thích rằng Fowler đã bị bắt vào năm 2019 và bị buộc tội chuyển tiền bất hợp pháp, gian lận ngân hàng và liên quan đến các hoạt động ngân hàng ngầm trong một âm mưu kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép.

Ngân hàng ngầm đề cập đến một nhóm các thực thể giống như ngân hàng không được cấp phép, không được kiểm soát cung cấp các dịch vụ tương tự như các ngân hàng thương mại truyền thống. Họ cung cấp nhiều dịch vụ, chủ yếu là cho vay, và được gọi là trung gian tài chính phi ngân hàng.

William là tìm kiếm Bị kết án bảy năm tù nhân danh chính phủ. Ông cũng yêu cầu mức án từ 15 đến 20 năm để chỉ ra mức độ nghiêm trọng của tội ác và sự cần thiết phải thúc đẩy sự tôn trọng luật pháp.

Trường hợp ngân hàng bóng tối của Fowler

Vào năm 2018, Fowler đã ra mắt Giải pháp giao dịch toàn cầu (GTS), cái gọi là ngân hàng bóng tối tiền điện tử, dưới sự bảo trợ của Crypto Capital Corp. Cùng với nhau, chúng hoạt động như các hoạt động chuyển tiền không có giấy phép, từ chối trao đổi tiền điện tử quyền truy cập thích hợp vào hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2018, GTS và Crypto Capital đã xử lý khoảng 750 triệu đô la giao dịch tiền điện tử với các công ty bao gồm Bitfinex, Binance, CEX.io và QuadrigaCX. Fowler bị cáo buộc lừa đảo các tổ chức tài chính này và cho phép bọn tội phạm rửa tiền thông qua nền tảng của mình.

Ngoài ra, Fowler đã lừa gạt giải bóng đá sắp tới, Hiệp hội bóng đá Mỹ (AAF), bằng cách khai man nguồn gốc tài sản của mình để có được cổ phần trong câu lạc bộ. Cuối cùng, các bị cáo đã không thể thực hiện các khoản thanh toán theo lịch trình cho AAF, dẫn đến việc giải đấu phá sản chưa đầy một năm sau đó.

Mặc dù Fowler đã được tại ngoại với số tiền thế chân 5 triệu đô la sau khi không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc chống lại anh ta vào năm 2020, nhưng anh ta đã thay đổi lời nhận tội của mình vào năm 2022.như đầy đủ hơn tuyên án Way, Williams cũng đang tìm kiếm một lệnh trị giá 53 triệu đô la để trả cho những người được ủy thác của AAF và bị mất 740 triệu đô la.