Kẻ lừa đảo tiền điện tử Monkey Drainer thông báo ngừng hoạt động tội phạm

22

Hack không có gì mới trong không gian tiền điện tử. Đã có nhiều sự kiện trong ngành kể từ khi thành lập và thậm chí còn nhiều hơn nữa trong mùa đông tiền điện tử năm 2022, đặc biệt là trong không gian DeFi. Tài chính yahoo Năm ngoái, ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất gần 50 tỷ đô la.hoàn thành Báo cáo bao gồm tất cả các lớn nhất Hack và lừa đảo tiền điện tử 2022.

Ngoài nhóm Lazarus của Triều Tiên, những người chơi khác, chẳng hạn như Monkey Drainer khét tiếng, được biết đến với những vụ trộm có giá trị lớn và cao cấp trong Web3. Nhưng trong một diễn biến gần đây, những kẻ lừa đảo lừa đảo đã thông báo rằng họ đang từ bỏ lừa đảo tiền điện tử và chuyển sang một lĩnh vực khác.

Nhóm lừa đảo rút tiền và tiêu hủy công cụ

Monkey Drainer tiết lộ quyết định đóng cửa hoạt động Telegram kênhNhóm cho biết họ sẽ ngay lập tức phá hủy tất cả các máy chủ, tệp và thiết bị hỗ trợ hoạt động của họ và sẽ không quay trở lại bộ phận.

Trong bài đăng, Monkey Drainer khuyên những tội phạm mạng mới nổi khác không nên sa đà vào việc theo đuổi những khoản tiền dễ dàng. Ngoài ra, nó gợi ý rằng những người tận tâm hơn nên điều hành một nhóm tội phạm mạng lớn.

Monkey Drainer kết thúc thông điệp bằng cách giới thiệu đối thủ của mình, Venom Drainer, cho những tên côn đồ mạng trẻ tuổi và mới chớm nở để được phục vụ tốt nhất, chúc họ thành công trong sự nghiệp theo đuổi của mình. Đáng chú ý, Venom Drainer đã xuất hiện một ngày trước khi công bố kế hoạch thay thế Monkey Drainer bằng một đội mới hơn.

mặc dù Báo cáo Vụ việc trên Twitter, PeckShieldAlert, tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã cố gắng gửi 200 ETH trị giá 330.000 USD vào tiền mặt lốc xoáySau khi gửi tiền, Monkey Drainer vẫn có tới 840 mã thông báo ETH trị giá 1,4 triệu đô la trong ví chính của mình.

Tại sao kẻ lừa đảo tiền điện tử này cảm thấy mệt mỏi với các hoạt động tội phạm của chính mình và quyết định đóng cửa
Giá ETH đang giảm trên biểu đồ l ETHUSDT trên Tradingview.com

Hoạt động của Monkey Drainer và tác động của nó đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

Kẻ lừa đảo lừa đảo đã hoạt động từ năm ngoái. Nhóm đã đánh cắp hơn 1 triệu đô la ETH thông qua các trò lừa đảo. Nhưng kể từ khi xuất hiện, họ đã tích lũy được một lượng NFT và tiền điện tử trị giá khổng lồ 13 triệu đô la thông qua hơn 7.300 giao dịch.

trong một tiếng riu ríuCông ty bảo mật blockchain nổi tiếng CertiK cho biết bộ công cụ rút ví của Monkey Drainer nhận khoản hoa hồng lên tới 30% từ số tiền mà người dùng tích lũy được bằng phần mềm.

Hiện tại, các nhà cung cấp công cụ ví khai thác khác đã nhân rộng mô hình này. Certik báo cáo rằng nhu cầu về những bộ dụng cụ này đã tăng lên kể từ khi Chief Liar tan rã. Công ty cũng tiết lộ rằng hai kẻ lừa đảo sử dụng bộ Monkey Drainer thậm chí đã gây ra hậu quả, tự vạch trần trong quá trình này.

Nhưng ngay cả với số lượng lớn Immunefi liên quan đến Money Drainer Báo cáo tiết lộ rằng những kẻ đánh cắp ví và kẻ lừa đảo khác thậm chí còn đánh cắp nhiều hơn vào năm 2022 thông qua các quy trình khác nhau.

Vào tháng 1 năm 2023, một kẻ rò rỉ ví khác đã thực hiện một cuộc tấn công khác. Người đồng sáng lập sê-ri Moonbirds NFT, Kevin Rose, đã mất hơn 1,1 triệu đô la trong một cuộc tấn công lừa đảo.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com