Kết hợp Ripple với . SEC sẽ đến Tòa án Tối cao?nó có thể là thuận lợi

30

Với tranh chấp pháp lý giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang chờ quyết định của Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Analisa Torres cho Quận phía Nam của New York, giám đốc pháp lý của Ripple đã đưa ra một tuyên bố đáng chú ý trên Twitter.

Tuyên bố hiếu chiến được đưa ra khi SEC đang tiến hành cái mà họ gọi là “Chiến dịch thắt cổ chai 2.0” chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử và cũng phải đối mặt với ngày xét xử đầu tiên sau hai tuần trong vụ kiện ETF bitcoin giao ngay với Grayscale.

Stuart Alderoty của Ripple tuyên bố SEC đã thua tổng cộng bốn trong số năm trường hợp được đưa ra Tòa án Tối cao:

SEC đã thua 4 trong số 5 vụ kiện tại Tòa án Tối cao gần đây nhất, nhờ một số ít người có can đảm và nguồn lực để chống lại sự bắt nạt của SEC và có lập trường pháp lý không trung thành với luật pháp.

Ripple có sẵn sàng chống lại Tòa án tối cao không?

Tuyên bố đã gây xôn xao cộng đồng XRP, vì tài liệu tham khảo cho tuyên bố không hoàn toàn rõ ràng. Có phải Alderoty đang ngụ ý rằng Ripple sẵn sàng kiện lên Tòa án Tối cao nếu vụ kiện diễn ra không thuận lợi? Hay Alderoty chỉ đơn giản là chỉ ra hồ sơ vụ án thường kém của SEC khi đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ chống lại sự tiếp cận quá mức của cơ quan?

Luật sư cộng đồng XRP John E. Deaton đã đề cập đến tuyên bố của Alderoty. Đặc biệt lưu ý là câu cuối cùng, trong đó Deaton tuyên bố rằng bản tóm tắt phán quyết tóm tắt có thể là sơ bộ cho bản tóm tắt kháng cáo:

Tôi không nghi ngờ gì về việc Ripple sẽ giành chiến thắng và Tòa án Tối cao hiện tại sẽ chấm dứt sự tiếp cận quá mức của SEC. Bạn cần đọc trường hợp West Virginia vs. EPA để đồng ý với tôi. Tóm tắt Phán quyết Tóm tắt của Ripple đã là một bản tóm tắt khiếu nại được viết rất hay.

Trong trường hợp mà Deaton đề cập, Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) không có thẩm quyền của quốc hội để hạn chế lượng khí thải từ các nhà máy điện hiện có bằng cách chuyển việc phát điện sang các nguồn sạch hơn.

Deaton có thể gợi ý rằng SEC đã vượt quá thẩm quyền của mình trong vụ kiện chứng khoán XRP và chỉ có Quốc hội mới có thể cung cấp sự minh bạch về quy định. Tòa án tối cao có thẩm quyền yêu cầu điều này.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, các giám đốc điều hành của Ripple vẫn chưa nói rõ rằng công ty đã sẵn sàng tiếp tục cuộc chiến của mình tại Tòa án Tối cao hay chưa. Trong những tháng gần đây, một số giám đốc điều hành của Ripple đã nhiều lần bày tỏ sự lạc quan về kết quả thuận lợi của vụ kiện.

Vào thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức $0,3923, sau khi bị từ chối vào ngày hôm qua ở mức kháng cự quan trọng là $0,4083.

Gợn XRP USD
Giá XRP bị từ chối ở mức kháng cự, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua Adam Szuscik/Unsplash, biểu đồ qua TradingView.com