Kevin O’Leary cho biết các nhà đầu tư VC đang rời bỏ tiền điện tử

22

Ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary cho biết tiền đầu tư mạo hiểm đang chạy trốn khỏi tiền điện tử khi các cơ quan quản lý thắt chặt sự kiểm soát của họ đối với ngành trong một cuộc đàn áp hậu FTX.

Nhà đầu tư đã tuyên bố vào thứ Hai rằng tiền đầu tư mạo hiểm hiện đang chuyển sang trí tuệ nhân tạo.

Tại sao các cơ quan quản lý tức giận

trong một phỏng vấn O’Leary đã đăng trên Twitter, mô tả trải nghiệm của anh ấy khi tham dự nhiều phiên điều trần khác nhau ở Đồi Capitol liên quan đến sự sụp đổ của FTX và tương tác với các chính trị gia có liên quan.

“Những thượng nghị sĩ này – họ mệt mỏi,” O’Leary nói. “Họ thực sự mệt mỏi với việc gặp nhau sáu tháng một lần khi công ty tiền điện tử tiếp theo ngừng hoạt động và trở về con số không.”

Không thiếu những cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong 12 tháng qua. Sau một năm 2021 thịnh vượng, các chính sách tiền tệ diều hâu đã lên đến đỉnh điểm khiến giá tài sản tiền điện tử giảm mạnh vào năm sau, dẫn đến tình trạng sa thải hàng loạt và phá sản của nhiều công ty lớn.

Những vụ phá sản này được cho là bắt đầu với sự sụp đổ của Terra vào tháng 5, đỉnh điểm là vào tháng 11 khi đế chế FTX của Sam Bankman Fried sụp đổ, BlockFi, Genesisvà những người khác.

Sự thất bại một phần của FTX đã tiết lộ khả năng sai lầm của các mã thông báo tiền điện tử do nó và các công ty tương tự phát hành, chẳng hạn như FTTH“Họ hoàn toàn không được kiểm soát và họ tiếp tục phát hành các token vô giá trị,” O’Leary tiếp tục.

Với hoàn cảnh đó, O’Leary không ngạc nhiên trước sự thù địch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với tiền điện tử trong những tuần gần đây.tổ chức khỏe Đầu tháng này, Kraken đã được thưởng 40 triệu đô la vì không làm như vậy register Vài ngày sau, dịch vụ đặt cược của nó đã công bố thông báo Wells về việc cung cấp stablecoin BUSD của Paxos.

Nó có được quy định không?

mặc dù Paxos và những người khác – chẳng hạn như Coinbase – Chống lại sự thực thi cứng rắn của SEC, O’Leary tin rằng cuộc đàn áp có lợi cho hầu bao của anh ta.Nhà đầu tư sở hữu một công ty có tên WonderFimà anh ấy tin rằng sẽ mang lại lợi ích cho những sự kiện này cùng với các công ty được quản lý khác.

“Bạn phải thêm quy định… bạn phải tránh xa Gensler tại SEC,” anh ấy nói. “FTX chọc con gấu, con gấu thức dậy, nó nổi điên lên.”

o’leary trong một thời gian dài khuyến khích Ủng hộ quy định, nhấn mạnh rằng các công ty từ lâu đã có ác cảm với SEC, chẳng hạn như Grayscale, đang lãng phí thời gian để chống lại cơ quan này.

Một số nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử, như Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell, nhìn mọi thứ khác đi.bởi anh ấy tài khoảnCác cơ quan quản lý để “kẻ xấu” bành trướng và phát triển trong ngành để biện minh cho việc đàn áp những người tốt sau khi sự việc đã xảy ra.