Khách hàng FTX kiện công ty luật vì đã hỗ trợ SBF trong vụ lừa đảo bị cáo buộc (Báo cáo)

33

Một nhóm khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng một thời FTX đã đệ đơn kiện công ty luật Fenwick & West, khẳng định rằng công ty luật này có liên quan đến một vụ lừa đảo phức tạp của Sam Bankman-Fried (SBF) dẫn đến hàng tỷ đô la sau đó. mất. mang đến.

Cựu lãnh đạo của sàn giao dịch đã không nhận tội đối với các cáo buộc gian lận chống lại anh ta. Anh ta hiện đang sống cùng gia đình, chờ đợi một phiên tòa xét xử vào đầu tháng 10 để xác định liệu anh ta có đóng vai trò gì trong một trong những vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử hay không.

Cuộc tấn công thứ hai như vậy vào Fenwick & West

Theo một báo cáo gần đây của Reuters phủ sóngđã đệ trình lên Quận phía Bắc của California, cáo buộc công ty luật lách các quy tắc quản lý và thành lập SBF và các tổ chức khác do cựu giám đốc điều hành FTX thuê để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, các tổ chức này giúp các công ty tiền điện tử biển thủ tiền của người dùng và sử dụng chúng cho các khoản đầu tư mang tính đầu cơ hoặc quyên góp chính trị và từ thiện.

Nhóm các nhà đầu tư mô tả Fenwick & West là công ty luật bên ngoài chính của FTX và khẳng định các luật sư của họ có kiến ​​thức chuyên sâu về “cơ cấu tổ chức phức tạp, thiếu kiểm soát nội bộ nghiêm trọng và các hoạt động kinh doanh đáng ngờ” của sàn giao dịch.

Sau đó, Fenwick & West bị cáo buộc đã cho phép thị trường có được một số giấy phép theo quy định tại Hoa Kỳ mà không cần phải nộp đơn trực tiếp cho các cơ quan quản lý.

Một sự thật thú vị là Daniel Friedberg (cựu luật sư trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX) trước đây đã làm việc cho công ty luật bị buộc tội.Một số báo cáo đầu năm chỉ ra Anh ấy đang hợp tác với các công tố viên Hoa Kỳ để tìm hiểu thêm về các hành động của SBF trong khi điều hành sàn giao dịch.

Vụ án được làm sáng tỏ một năm sau thảm họa

Sự cố FTX gây ra thiệt hại 8 tỷ USD cho khách hàng và được coi là một trong những sự kiện đen tối nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử. Do đó, phiên tòa xét xử cựu CEO Bankman-Fried đã được mong đợi rất nhiều không chỉ bởi các nhà đầu tư đau khổ mà còn cả xã hội nói chung.

Nhiều cơ quan chức năng và cơ quan quản lý đã chỉ đích danh SBF là thủ phạm trong vụ tai nạn và nhất quyết yêu cầu mức án tù tối đa.Nhiều báo cáo đã được Nắm được tin tức Nếu bị kết án về mọi tội danh, người đàn ông 31 tuổi này có thể phải đối mặt với án tù từ 115 đến 155 năm.

Mặt khác, anh ta không nhận bất kỳ tội ác nào và được phép sống trong nhà của cha mẹ mình với khoản tiền thế chân khổng lồ 250 triệu đô la. Một phiên tòa lớn chống lại anh ta được lên kế hoạch vào ngày 2 tháng 10, và một số đồng nghiệp cũ của anh ta có thể xuất hiện để buộc tội anh ta.

Một ví dụ là bạn gái cũ của anh ấy và cũng là cựu lãnh đạo của Alameda Research, Caroline Ellison. Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, anh đã chia sẻ những trích đoạn trong cuốn nhật ký riêng tư của cô. Theo thông tin rò rỉ, Ellison đã trải qua những vấn đề nghiêm trọng trong những tháng dẫn đến sự sụp đổ khét tiếng.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiên trì SBF nên vào tù vì hành động của anh ta có thể đe dọa những người phụ nữ dự kiến ​​​​sẽ tham gia vào quá trình tố tụng vào tháng Mười.