Khách hàng tiền điện tử bị các ngân hàng Vương quốc Anh từ chối

87

Các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh đang cảm thấy khó khăn khi họ gặp phải một rào cản khác trên con đường đạt được tự do tài chính.

Các ngân hàng được cho là đang đặt rào cản đối với các công ty, với yêu cầu bổ sung tài liệu và giám sát giao dịch trở thành tiêu chuẩn.

Với việc Natwest và HSBC cắt giảm số tiền mà khách hàng có thể chuyển sang các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và Barclays đóng băng chuyển khoản Binance, tương lai của tiền điện tử ở Vương quốc Anh có vẻ ảm đạm hơn bao giờ hết.

Mặc dù các quy định nhằm mục đích làm cho ngành an toàn hơn và minh bạch hơn, nhưng chúng cũng khiến các công ty khó hoạt động hơn ở Vương quốc Anh.

Giấc mơ về trung tâm ở Vương quốc Anh của công ty tiền điện tử bị tiêu tan bởi những hạn chế

Các công ty tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh đang phải đối mặt với một trận chiến khó khăn khi họ phải vật lộn để tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cơ bản. Với các đơn bị từ chối, tài khoản bị đóng băng và giấy tờ chồng chất, các công ty này đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết trong việc kinh doanh tại quốc gia này.

trong một Tin tức BloombergCác công ty được cho là đã chuyển sang chính phủ của Thủ tướng Rishi Sunak để bày tỏ sự không hài lòng của họ trước tình hình nghiêm trọng.

Image: Coin Culture

Trớ trêu thay, cộng đồng vẫn chưa quên vì Sunak đã lên tiếng về kế hoạch biến Vương quốc Anh thành trung tâm công nghệ tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, những hạn chế ngân hàng gần đây đi ngược lại với tầm nhìn của ông và đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với sự tăng trưởng và phát triển của ngành tiền tệ kỹ thuật số của Vương quốc Anh.

Cuộc di cư Luân Đôn

Công ty danh mục đầu tư thụ động tiền điện tử có trụ sở tại London, SavingBlocks, tham gia cùng với ngày càng nhiều công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cơ bản ở Vương quốc Anh.

Theo Bloomberg, công ty đã đăng ký tài khoản công ty với chín nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng khác nhau, nhưng bị bảy người trong số họ từ chối. Đó là một thực tế khó khăn, buộc các công ty phải cân nhắc chuyển sang các quốc gia thân thiện với tiền điện tử hơn.

Người sáng lập Edouard Daunizeau bày tỏ sự thất vọng của mình, với lý do thiếu các lựa chọn cho các công ty Vương quốc Anh và sự miễn cưỡng của các ngân hàng truyền thống trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng cơ bản. SavingBlocks không đơn độc, với các công ty tiền điện tử khác được cho là đang phải đối mặt với sự từ chối tương tự của ngân hàng và các rào cản pháp lý ở Vương quốc Anh.

BTC total market cap currently at $547 billion. Chart: TradingView.com

Rủi ro đối với tương lai của ngành fintech

Các hạn chế về ngân hàng là một trở ngại lớn đối với các công ty trong khu vực, vốn đã phải vật lộn với các quy định nghiêm ngặt. Thực thi bởi Cơ quan quản lý tài chính.

Việc Vương quốc Anh miễn cưỡng nắm lấy cuộc cách mạng tiền điện tử là một tổn thất lớn đối với ngành công nghiệp fintech của đất nước. Thiếu sự hỗ trợ và các rào cản pháp lý chắc chắn sẽ đẩy các công ty ra xa, từ chối khu vực này cơ hội trở thành người dẫn đầu trong không gian tiền kỹ thuật số.

Cuộc di cư của Vương quốc Anh có thể là một lá cờ đỏ cho các quốc gia khác đang tìm cách thu hút các công ty tiền điện tử khi các công ty tiếp tục phải đối mặt với sự từ chối của ngân hàng và các rào cản pháp lý.

– Hình ảnh nổi bật từ Phil McKinney